BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN NẬM PỒ NÂNG BƯỚC EM TỚI TRƯỜNG
Thời gian đăng: 16/12/2022 06:00:15 PM

          Sáng ngày 16/12, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nậm Pồ đã tổ chức Lễ đón nhận nuôi dưỡng, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

119.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ

          Tại buổi Lễ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nậm Pồ đã trao quyết định và kinh phí nhận nuôi, nhận hỗ trợ đợt 1 năm 2022 (từ tháng 9 đến tháng 12) cho 9 em học sinh người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 5 xã trên địa bàn huyện Nậm Pồ, gồm: Nà Bủng, Vàng Đán, Nậm Nhừ, Phìn Hồ, Na Cô Sa. Trong đó có 3 em học sinh được đơn vị nhận nuôi tại gia đình và 6 em được nhận hỗ trợ nuôi dưỡng. Kinh phí nhận nuôi tại gia đình là 9,2 triệu đồng/em/4 tháng, bao gồm: Đồ dùng học tập, sách giáo khoa, phương tiện đến trường là 2 triệu đồng; tiền ăn 7,2 triệu đồng (1,8 triệu đồng/tháng). Kinh phí hỗ trợ nuôi dưỡng các cháu là 4,4 triệu đồng/em/4 tháng, gồm: Đồ dùng học tập, sách giáo khoa, phương tiện đến trường là 2 triệu đồng; tiền ăn 2,4 triệu đồng (tức 600.000 đồng/tháng).

          Đại diện cho phụ huynh, gia đình của 9 cháu học sinh được nhận nuôi dưỡng, hỗ trợ năm 2022, ông Sùng A Lử, trú tại bản Pháng Chủ, xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ bảy tỏ: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự huyện Nậm Pồ cùng Ban Giám hiệu nhà trường và các Thầy cô đã dành tình cảm, sự yêu thương, đùm bọc, ủng hộ, hỗ trợ các cháu và gia đình chúng tôi. Để đáp lại tấm lòng nghĩa tình, nhân văn của các cấo, các ngành, chỉ huy đơn vị, thay mặt cho các gia đình có con em được nhận nuôi, hỗ trợ năm nay. Tôi xin hứa luôn quan tâm, giáo dục, động viên các con nỗ lực trong học tập, khắc phục khó khăn, trở thành “Con ngoan – Trò giỏi” và chúng tôi cam kết sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ đúng mục đích, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho con em”.

120.jpg

121.jpg

BCH Quân sự huyện Nậm Pồ cùng thầy, cô giáo và 9 em học sinh được nhận nuôi dưỡng, hỗ trợ

          Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên, khích lệ các em học sinh đồng bào dân tộc và miền núi có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện tiếp tục cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chương trình học tập trong năm và những năm tiếp theo./.

Thành Đạt
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên