Hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại NHCSXH theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP
Thời gian đăng: 14/06/2022 05:51:44 PM

          Thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triền kinh tế - xã hội, ngày 30/5/2022 Chính phủ ban hành Nghị định số 36/2022/NĐ-CP về việc hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

110.jpg

Cán bộ NHCSXH huyện tuyên truyền, triển khai việc hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP trong buổi họp giao ban tại xã

          Theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP về việc hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội:

          (1) Điều kiện được ngân sách nhà nước hỗ trợ lãi suất:Khách hàng vay vốn được Ngân sách nhà nước hỗ trợ lãi suất khi đáp ứng đủ các điều kiện sau: (1) Có khoản vay đáp ứng các điều kiện sau: Thuộc các chương trình tín dụng chính sách do NHCSXH cho vay theo: Nghị định của Chính phủ; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản ủy thác của chính quyền địa phương, các tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị - xã hội, các hiệp hội, các hội, các tổ chức phi Chính phủ, các cá nhân trong và ngoài nước; hiệp định, hợp đồng văn lại từ nguồn vốn ODA và ưu đãi nước ngoài; thỏa thuận tài trợ nước ngoài khác. Có lãi suất vay vốn trên 6%/năm. Được ngân hàng giải ngân và có phát sinh dư nợ trong thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất. (2) Khách hàng vay vốn đúng đối tượng vay vốn và sử dụng vốn vay đúng mục đích theo quy định.

          (2) Thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất, thời gian vay được hỗ trợ lãi suất, mức hỗ trợ lãi suất: Thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất: từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2023 hoặc khi kinh phí hỗ trợ lãi suất bố trí cho NHCSXH tại Nghị quyết số 34/2022/QH15 (tối đa 3.000  tỷ đồng) còn lại không đủ để thực hiện hỗ trợ cho các khoản vay trong 1 tháng tiếp theo, NHCSXH thông báo kết thúc thực hiện hỗ trợ lãi suất, tùy theo thời điểm nào đến trước; Thời gian vay được hỗ trợ lãi suất được xác định từ thời điểm giải ngân khoản vay đến thời điểm khách hàng trả hết nợ gốc nhưng không nằm ngoài thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất; Mức hỗ trợ lãi suất cho khác hàng vay vốn là 2%/năm tính trên số dư nợ vay của các khoản giải ngân được giải ngân trong thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất và thời gian vay được hỗ trợ lãi suất.

          Để triển khai, thực hiện tốt hỗ lãi suất đối với các khoản vay Ngân hành Chính sách xã hội, Tổng Giám đốc NHCSXH đã ban hành văn bản số 4279/NHCS-HD ngày 30/5/2021 về việc hướng dẫn thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại NHCSXH. Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã tuyên truyền, phổ biến và giám giát việc thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện theo đúng quy định tại Nghị định số 36/2022/NĐ-CP ngày 30/5/2022 của Chính phủ đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích, tránh trục lợi chính sách./.

Văn Lâm-NHCSXH huyện
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên