Hoạt động của “Tổ dân vận cơ sở”: Mang lại nhiều đổi thay cho người dân
Thời gian đăng: 20/12/2022 03:13:14 PM

          Sau một năm đi vào hoạt động, “Tổ dân vận cơ sở” tại bản Mốc 4, xã Nậm Tin do đồng chí Trần Thị Yến, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện làm tổ trưởng đã hoạt động nhiệt tình và đạt được nhiều kết quả tốt. Qua đó, Tổ đã đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh - trật tự cho bà con Nhân dân bản Mốc 4.

133.jpg

Tổ dân vận cơ sở tại bản Mốc 4 xuống gặp mặt Nhân dân và tuyên truyền phổ biến những nội dung trọng điểm

           Ngay sau khi được thành lập, Tổ dân vận tại bản Mốc 4, xã Nậm Tin (do đồng chí Trần Thị Yến, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện làm tổ trưởng; đồng chí Khoàng Văn Thủy, Chỉ huy Trưởng BCH QS xã Nậm Tin và đồng chí Mai Xuân Kiên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nậm Tin làm tổ phó), đã trực tiếp xuống bản Mốc 4 để gặp mặt, giới thiệu các thành viên trong tổ và nắm bắt tình hình trong bản. Sau đó, tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự và đặc biệt là hỗ trợ Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội vươn lên  thoát nghèo.

          Kết qủa sau một năm, Tổ dân vận cơ sở tại bản Mốc 4 đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống ma túy, về nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; về thực hiện nếp sống văn hóa; tiêm phòng dịch Covid - 19, nhất là việc vận động bà con tham gia tiêm vắc xin phòng dịch Covid - 19  và làm căn cước công dân...Với nhiệm vụ hỗ trợ người dân phát triển kinh tế - xã hội, tổ đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Hỗ trợ kinh phí và cùng các hội viên phụ nữ bản thành lập mô hình trồng lạc và thu về gần 1 tấn lạc quả; tổ chức chương trình Tết Thiếu nhi 1/6 với 100 suất quà cho trẻ em và 80 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, kết nối nhóm Nụ cười trẻ thơ hỗ trợ 20 cột đèn đường cao áp với giá trị 27 triệu đồng; phối hợp với Hội LHPN huyện kết nối các Mạnh Thường Quân xin kinh phí xây mái hiên và sân xi măng, tặng một tivi, đầu chảo thu, bộ năng lượng mặt trời...cho Trường Mầm non bản và nhiều suất quà cho người dân với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.     

          Một số hình ảnh về những hoạt động của tổ dân vận cơ sở tại bản Mốc 4:

134.jpg

Tổ chức chương trình vui tết thiếu nhi năm 2022 cho các cháu bản Mốc 4

135.jpg

Kết hợp với Hội HLPH huyện kết nối mạnh thường quân giúp đỡ làm mái hiên và nền xi măng... cho trường Mầm non bản Mốc 4.

136.jpg

Trước khó khăn chưa có điện quốc gia, tổ dân vận đã kết nối nhóm nụ cười trẻ thơ tài trợ 20 cột đèn năng lượng mặt trời thắp sáng đoạn đường chính của bản.

137.jpg

Vận động bà con Nhân dân tham gia tiêm vắc xin phòng dịch Covid - 19

138.jpg

Hỗ trợ kinh phí và tham gia thành lập mô hình trồng lạc nhân đỏ cho chị em phụ nữ

          Theo chị Trần Thị Yến, tổ trưởng Tổ dân vận cơ sở tại bản Mốc 4: Để nhóm hoạt động tốt nhất, hàng tháng chúng tôi luôn tổ chức họp lại để đánh giá những công việc đã làm được và chưa làm được để đề ra phương án, nhiệm vụ phù hợp trong tháng tiếp theo. Kết nối kêu gọi các đoàn từ thiện giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn và đầu tư xây dựng các công trình chung của bản. Qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, bà con Nhân dân tại bản Mốc 4, xã Nậm Tin mong muốn có đường bê tông đi từ bản ra phía huyện để bà con thuận lợi trong việc đi lại góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

          Ông Hờ A Lù cho biết: Có thể nói Mốc 4 là một trong những bản khó khăn nhất của xã, vì chưa có đường, chưa có điện ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Từ khi có Tổ dân vận cơ sở của đồng chí Trần Thị Yến vào bản hoạt động, tuyên truyền, phổ biết những chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, kết nối các mạnh thường quân giúp đỡ, bản Mốc 4 đã có nhiều đổi thay, có ánh đèn tháp sáng đường bản vào mỗi tối, trường học được khang trang, an ninh trật tự được đảm bảo.

         Với những kết quả đã đạt được, Tổ dân vận cơ sở Tại bản Mốc 4, đã và đang giúp người dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao giữa Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền. Từ đó, góp phần xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh./.

Sùng Dính
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên