Hội LHPN huyện Nậm Pồ thành lập các Câu lạc bộ “Chi hội phụ nữ phòng, chống dịch Covid-19” gắn với phát triển kinh tế
Thời gian đăng: 08/10/2021 10:10:50 AM

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch luôn sẵn sàng trước mọi tình huống và huy động sự tham gia của cộng đồng chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội LHPN huyện Nậm Pồ thành lập các Câu lạc bộ “Chi hội phụ nữ phòng, chống dịch Covid-19” gắn với phát triển kinh tế tại 121 bản thuộc 15 xã trên địa bàn huyện.

20211008_100557.jpeg

Đồng chí Lò Thị Lên – HUV- Chủ tịch Hội LHPN huyện tham dự lễ ra mắt mô hình cùng cấp ủy chính quyền và hơn 30 thành viên trong câu lạc bộ

Mỗi CLB dự kiến có từ 30 - 40 hội viên có điện thoại thông minh và biết sử dụng Zalo, Facebook. Hội LHPN huyện Nậm Pồ khuyến khích tất cả các hội viên phụ nữ tham gia CLB. 

20211008_100606.jpeg

Các thành viên trong CLB kí bản cam kết

Nhiệm vụ của CLB là tham gia các hoạt động phòng, chống Covid-19 như: Vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân không đi đến các vùng có dịch bệnh xảy ra (nếu không thật sự cần thiết); tham gia phát tờ rơi, kịp thời cung cấp kiến thức để hội viên, phụ nữ và nhân dân biết cách tự phòng bệnh, chủ động thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế… Phối hợp chặt chẽ với tổ Covid-19 cộng đồng trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương. Giám sát, phát hiện và kịp thời báo cáo bằng điện thoại, hoặc qua nhóm Zalo, Facebook về Hội LHPN xã hoặc chính quyền địa phương những trường hợp nghi mắc Covid-19 các biểu hiện sốt, ho, đau cổ họng, khó thở…. hoặc những người đi đến từ các địa phương khác mà không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. 

20211008_100616.jpeg

Một trong những hoạt động của Hội viên phụ nữ cơ sở

Đồng thời, vận động hội viên, phụ nữ nâng cao ý thức tự giác có tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau để thực hiện tốt tiêu chí “3 sạch” (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ), tổng vệ sinh môi trường xung quanh: nơi ở, trụ sở làm việc, đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh… Thực hiện tốt phong trào “Mỗi hộ gia đình hội viên có một vườn rau sạch và nuôi từ 10 con gia cầm, 1 con gia súc trở lên” để đảm bảo có nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ khi có dịch bệnh xảy ra.  

Hội LHPN huyện Nậm Pồ đã lựa chọn bản Tân Lập, xã Si Pa Phìn để thành lập CLB “Chi hội phụ nữ phòng, chống dịch Covid-19” gắn với phát triển kinh tế điểm trong toàn huyện với 30 thành viên tham gia. Đây là nơi từng là tâm dịch nên việc thành lập CLB càng có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động, thu hút các hội viên, phụ nữ chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế, đảm bảo dự trữ sẵn nguồn lượng thực, thực phẩm khi có dịch bệnh xảy ra. Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Cúc, từng là f1 và tham gia thành viên câu lạc bộ cho biết: Bản thân tôi cũng đã từng vào khu cách khi bản tôi là vùng dịch, lúc đầu tôi cảm thấy rất hoang mang lo lắng, tuy nhiên sau khi được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền và tất cả mọi người bản thân tôi cũng như mọi người trong khu cách y cũng cảm thấy an tâm. Sau khi được tuyên truyền tham gia câu lạc bộ, tôi xung phong đăng kí tham gia ngay, vì tôi thấy đây là một hoạt động ý nghĩa cần được nhân rộng.

Đối với các chi hội khác, Hội LHPN huyện Nậm Pồ đang tích cực tuyên truyền, vận động giúp đỡ thành lập CLB Chi hội phụ nữ phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế. Dự kiến, công tác thành lập CLB tại 121 chi hội trong toàn huyện sẽ hoàn thành ngay trong tháng 10/2021./.rần Yế n - Hội LHPN huyện

Trần Yến
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên