Huyện Nậm Pồ có 4 cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”
Thời gian đăng: 24/11/2022 08:54:49 PM

           Chiều ngày 23/11, tại Rạp Chiếu phim Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Công bố và trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ ba, năm 2022 cho 13 nghệ nhân theo Quyết định số 1021/QĐ-CTN, ngày 9/9/2022 của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú”, trong đó huyện Nậm Pồ có 04 nghệ nhân.

           Năm 2020, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã phối hợp với UBND các xã cùng các nghệ nhân hoàn thiện hồ sơ trình sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Ba năm 2021.

           Trải qua 3 cấp hội đồng xét tặng: Hội đồng cấp tỉnh, Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ và Hội đồng cấp Nhà nước. Huyện Nậm Pồ có 04 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”, trong đó 2 nghệ nhân nắm giữ loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian, 1 nghệ nhân nắm giữ loại hình tập quán xã hội và tín ngưỡng, 1 nghệ nhân nắm giữ loại hình tập quán xã hội và tín ngưỡng, tiếng nói, chữ viết, thuộc 02 dân tộc Mông và Dao.

           Tại buổi lễ thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng phong tặng danh hiệu “ Nghệ nhân ưu tú” cho 13 nghệ nhân trên địa bàn tỉnh. Ghi nhận và vinh danh các cá nhân, UBND tỉnh quyết định thưởng tiền cho các “Nghệ nhân ưu tú” được phong tặng đợt này, với số tiền 13.410.000 đồng/nghệ nhân. Đây là phần thưởng xứng đáng của Đảng và Nhà nước trao tặng nhằm ghi nhận, tôn vinh các nghệ nhân đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

Hình ảnh các nghệ nhân nhận danh hiệu cao quý tại biểu lễ

227.jpg

Nghệ nhân Hảng A Sàng (Ảnh: Bên trái)

228.jpg

Nghệ nhân Hảng A Pàng (Ảnh: Bên trái)

 229.jpg

Nghệ nhân Lý Lìn Siểu (Ảnh: Bên trái)

2291.jpg

Con trai nghệ nhân Chảo Trần Phin thay cha nhận danh hiệu cao quý  (Ảnh: Thứ 2 từ trái sang)

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên