Nậm Pồ tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam
Thời gian đăng: 17/11/2022 02:23:17 PM

           Ngày 16/11, UBND huyện Nậm Pồ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982  - 20/11/2022). Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Luyện – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Xuân Chiến – trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng các hiệu trưởng, hiệu phó, thầy, cô giáo đến từ 43 đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

117.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

           Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, đồng thời báo cáo những thành tích mà ngành Giáo dục huyện đã đạt được trong sự nghiệp “trồng người” những năm qua. Trong gần 10 năm thành lập huyện, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao và cải thiện. Quy mô mạng lưới lớp học ngày càng được mở rộng. Khi mới được thành lập, toàn huyện mới chỉ có 37 đơn vị trường trực thuộc UBND huyện, 2 trường THPT trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Qua quá trình phát triển không ngừng, đến nay toàn huyện đã có 41 trường trực thuộc UBND huyện và 3 trường THPT trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp tăng cao qua các năm học, đến nay đã đạt trên 98%, số học sinh không ngừng tăng lên, năm học 2022-2023 có hơn 20 nghìn học sinh đang học tập tại các đơn vị trường học trên địa bàn.

           Chất lượng học sinh cũng được nâng lên theo từng năm học, đến nay được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá là một trong những huyện có chất lượng học sinh tốt của các huyện vùng cao trong tỉnh; đội ngũ Cán bộ Quản lý – Giáo viên – Công nhân viên cũng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng; đến nay, toàn ngành đã có 1501 đ/c; gần 90% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Cơ sở vật chất nhà lớp học, trang thiết bị, đồ dung dạy học được quan tâm, đầu tư, được xây dựng khang trang; mô hình trường học bán trú được phát triển mạnh mẽ, hiện tại có 22 trường Phổ thông Dân tộc Bán trú, các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho học sinh ngày càng được quan tâm; Công tác Phổ cập giáo dục các cấp được đẩy mạnh; Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia được quan tâm chú trọng, đến nay toàn huyện đã có 27 trường đạt chuẩn quốc gia; ngành Giáo dục huyện Nậm Pồ đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua, hàng nghìn bằng khen, giấy khen đã được trao tặng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà.

101.jpg

Đồng chí Bùi Văn Luyện – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

           Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Luyện – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đại diện Thường trực Huyện ủy Nậm Pồ đánh giá cao những thành tích ngành giáo dục của huyện đã đạt được trong những năm qua, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo và có phần quà trao tặng đến cán bộ, công chức, viên chức phòng Giáo dục và thầy, cô giáo thuộc 43 đơn vị trường học trên địa bàn huyện./.

102.jpg

103.jpg

UBND huyện tặng quà cho giáo viên và đại diện các đơn vị trường học: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT

104.jpg

Trao quà cho các cán bộ phòng giáo dục, trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp.

 

Thành Đạt
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên