Ngày hội văn hóa các dân tộc nơi giao lưu văn hóa
Thời gian đăng: 26/01/2023 09:53:41 PM

           Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi chào một mùa xuân mới, tạo nên bức tranh sắc màu văn hóa nhân dân các dân tộc huyện Nậm Pồ.

148.jpg

Đông đảo người dân và du khách vui xuân tại Ngày hội

           Đến với Ngày hội, người dân, du khách không chỉ được hòa mình vào không gian lễ hội mang đậm sắc văn hóa của các dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn huyện Nậm Pồ mà còn là dịp để gặp gỡ bạn bè, người thân trong mùa xuân mới. Đồng thời, được tham gia các hoạt động vui chơi trải nghiệm, như: Tù lu, đẩy gậy, tó má lẹ, ném pao, đu quay, hát giao duyên, ẩm thực của các dân tộc huyện Nậm Pồ.Mỗi trò chơi đều mang một nét đẹp văn hóa đa dạng, phong phú khác nhau, tạo cho du khách và người dân khó quên khi tham gia trải nghiệm tại Ngày hội.

149.jpg

Bà con nhân dân gặp gỡ trò chuyện tại Ngày hội

           Ngày hội không chỉ quảng bá, giới thiệu các sản phẩm địa phương và tổ chức các trò chơi trải nghiệm đến với người dân, du khách mà còn là nơi để gặp gỡ bạn bè, người thân trò chuyên đối đáp, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất phát triển kinh tế trong năm mới.

           Anh Chớ A Hồ, bản Huổi Anh, xã Chà Tở chia sẻ: Thời tiết năm nay rất tốt, không mưa nắng ráo, hôm nay đưa gia đình đi chơi hội, được gặp gỡ bạn bè, người thân rất là vui. Gia đình tôi cũng chỉ tranh thủ những ngày nghỉ tết này để vui xuân, qua tết sẽ phải đi làm nương rồi!

           Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Nậm Pồ lần thứ nhất đã thu hút hàng nghìn lượt người dân, du khách đến tham quan không gian văn hóa và các hoạt độngtrải nghiệm tại Ngày hội.

150.jpg

           Du khách chị Hạng Thị Sua, đến từ huyện Tuần Giáo (Điện Biên) vui mừng nói: Hôm nay, đến với Ngày hội huyện Nậm Pồ, cảm thấy rất vui khi giao lưu, trò chuyện với mọi người rất thân thiện, gần gũi; có rất nhiều bộ trang phục của các dân tộc rất đa dạng, độc đáo.... đồng thời, cũng được vui chơi trải nghiệm các hoạt động như: đi cà kheo, đu quay, ném páo, hát giao duyên với mọi người rất vui.

           Các trò chơi dân gian, truyền thống trong Ngày hội đã tạo không khí, phấn khởi trong những ngày đầu xuân năm mới, góp phần quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Nậm Pồ đến với người dân, du khách trong và ngoài tỉnh./.

 

 

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên