Phìn Hồ tổ chức thành công Ngày Đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư năm 2022
Thời gian đăng: 18/11/2022 08:58:31 AM

           Trong tháng 11 này, 08 bản trên địa bàn xã Phìn Hồ huyện Nậm Pồ đã tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, năm 2022. 

100.jpg

Đông đảo người dân bản Phìn Hồ, xã Phìn Hồ tham gia Ngày hội Đại đoàn kết điểm vào ngày 05/11/2022

           Phìn Hồ là xã đặc biệt khó khăn, có diện tích tự nhiên 11.208,63 ha với 06 dân tộc anh em Mông, Hoa, Thái, Kinh, Tày, Mường cùng sinh sống, phân bố ở 08 bản trên tổng số 787 hộ = 4.167 khẩu; có đường biên giới dài 5,571 km, tiếp giáp với Cụm bản Hua Mức, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly, nước CHDCND Lào, 02 mốc quốc giới 66 và 67. Trình độ dân trí không đồng đều, hiểu biết về pháp luật hạn chế, canh tác còn lạc hậu, Nhân dân trong xã chủ yếu canh tác cây trồng trên nương và dưới ruộng; hệ thống chính trị của xã đã và đang được củng cố, nâng cao cả về số lượng và chất lượng, từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

           Năm 2022, để Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc có ý nghĩa thiết thực, Đảng ủy xã đã chỉ đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã xây dựng kế hoạch, lựa chọn bản Phìn Hồ tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư năm 2022. Theo đó, kể từ ngày 05/11 đến ngày 15/11 xã đã chỉ đạo cán bộ, công chức, Tổ Dân vận cơ sở, các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn phối hợp cùng các bản tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư năm 2022.

           Ngày hội Đại đoàn kết tại các bản đã diễn ra với tinh thần tiết kiệm, an toàn, ý nghĩa, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang và những đóng góp quan trọng của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 92 năm qua; đánh giá kết quả và bàn biện pháp thực hiện các nội dung của các cuộc vận động, phong trào thi đua; biểu dương những tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước trong việc thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua ở khu dân cư trong năm 2022 và phát động đăng ký các danh hiệu thi đua cho năm tiếp theo. Đây cũng là dịp Ban Công tác Mặt trận ở các khu dân cư vận động Nhân dân tham gia các hoạt động an sinh xã hội để giúp đỡ những gia đình còn khó khăn ngay chính trong bản của mình.

           Nhân dịp này xã cũng đã công bố và biểu dương 04 bản được huyện công nhận Bản Văn hóa (Mo Công, Pháng Chủ, Phìn Hồ, Đệ Tinh 1); 418 hộ Gia đình văn hóa; 19 hộ được UBND xã khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm xây dựng Gia đình văn hoá. Đồng thời, các Tổ Dân vận cơ sở cũng tổ chức tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các bản do Tổ mình phụ trách.

           Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư có ý nghĩa rất to lớn, càng gắn kết giữa các thành viên trong cộng đồng, qua đó khơi dậy và nhân lên sức mạnh đoàn kết giữa các dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Đồng thời, cũng là dịp để tôn vinh và nhìn lại một năm triển khai thực hiện các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

           Một số hình ảnh tại các bản trên địa bàn xã Phìn Hồ

110.jpg

Các đ/c lãnh đạo xã Phìn Hồ chứng kiến các dòng họ ký kết giao ước thi đua năm 2023

111.jpg

Phụ nữ bản Đề Tinh 1 tham gia tranh tài tại phần thi bắn nỏ

112.jpg

đ/c Phó Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho các hộ gia đình bản Pháng Chủ đạt Gia đình văn hóa năm 2022

113.jpg

Phụ nữ bản Mạy Hốc thể hiện ca khúc ca ngợi tinh thần đoàn kết của Dân tộc Mông

114.jpg

Tổ chức trao quà tại bản Chăn nuôi

Anh Thư
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên