Tổng kết hoạt động 121 Tổ Dân vận cơ sở năm 2022
Thời gian đăng: 29/12/2022 04:01:49 PM

         Ngày 29/12, Huyện ủy Nậm Pồ, tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động 121 Tổ Dân vận cơ sở năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí gồm: Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Hữu Đại, HYV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

219.jpg

Đồng chí Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

         Các tổ dân vận cơ sở huyện Nậm Pồ được thành lập theo Quyết định số 765-QĐ/HU, ngày 15/12/2021 với tổng số gần 891 thành viên. Ngay sau khi thành lập, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo 121 Tổ Dân vận cơ sở phối hợp các cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, phòng, ban, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện tích cực xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Quy chế đề ra. Kết quả, tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước hơn 900 buổi, với hơn 40.500 lượt người tham gia; tổ chức tuyên truyền hướng dẫn người dân phát triển kinh tế, giảm nghèobằng những việc làm, mô hình có hiệu quả, vận động người dân dọn vệ sinh cảnh quan môi trường làng bản trên 60 buổi, với hơn 2.600 lượt người tham gia; tổ chức các hoạt động từ thiện hỗ trợ cho người dân và tổ chức Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại 121 bản trên địa bàn với kinh phí hơn 100 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa; tham gia tích cực vận động nhân dân tham gia tiêm vắc xin Covid -19; các hoạt động phong trào “Thêm việc tốt mỗi ngày” và “Ngày cuối tuần tình nguyện” theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức tuyên truyền phòng ngừa các loại tội phạm và Đề án 06 tại 121 bản, với hơn 7.000 lượt người tham gia; phối hợp với các cấp ủy, chi bộ xem xét kết nạp được hơn 230 quần chúng ưu tú vào Đảng và công nhận đảng viên chính thức cho hơn 170 quần chúng trên địa bàn.

         Hội nghị, đã ghi nhận nhiều ý kiến tham luận, thảo luận những cách làm hay, hiệu quả từ các hoạt động của Tổ Dân vận ở cơ sở trong năm 2022 bàn giải pháp cụ thể triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

         Qua hoạt động của các Tổ Dân vận cơ sở đã góp phần tuyên truyền, phổ biến một số chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân; bước đầu tạo chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng đời sống văn hoá, nâng cao đời sống của Nhân dân, đem lại sự tin tưởng của Nhân dân với cấp uỷ, chính quyền các cấp.

220.jpg

Đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích  trong thực hiện nhiệm vụ Tổ Dân vận cơ sở năm 2022.

         Nhân dịp này, UBND huyện Nậm Pồ tặng Giấy khen cho 21 cá nhân có thành tích điển hình, tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ Tổ Dân vận cơ sở trên địa bàn huyện năm 2022.

         Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khẳng định các Tổ Dân vận cơ sở đã phát huy được vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân, tạo được sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hộ thống chính trị nhằm giúp người dân hình thành một số Mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn. Tuy nhiên quan hệ phối hợp giữa Tổ Dân vận và các phòng ban, đơn vị và cấp ủy, chính quyền địa phương chưa chặt chẽ, chưa bám sát vào tình hình chính trị của huyện; hoạt động của cơ quan Thường trực còn lúng túng trong chỉ đạo, hướng dẫn còn xảy ra nhiều vấn đề; chưa sao sát trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các Tổ Dân vận cơ sở cần phát huy vai trò của Tổ trưởng và xây dựng kế hoạch cụ thế hóa bám sát vào các nhiệm vụ của Tổ Dân vận cơ sở trong Quy chế hoạt động nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả; tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn với chính quyền các xã; tiếp tục chấn chỉnh phối hợp với chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể huyện theo dõi, giám sát 121 Tổ Dân vận cơ sở.../.

Giàng Blà - Lèng Toản
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên