Ban chỉ đạo 160 tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Thời gian đăng: 03/07/2022 09:38:29 AM

          Chiều 1/7, Ban chỉ đạo 160 huyện Nậm Pồ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân tộc, tôn giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nậm Pồ chủ trì hội nghị.

6.jpg

Quang cảnh hội nghị

          Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban chỉ đạo 160 huyện phối hợp với UBND huyện tham mưu Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả kết luận số 101-KL/TW.Đã ban hành 22 văn bản cụ thể hóa để thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Tuyên truyền sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chính sách dành cho đồng bào dân tộc trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn về Luật tín ngưỡng, phù hợp với Hiến pháp và pháp luật, đấu tranh chống các âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch, lợi dụng tuyên truyền đạo trái phép. Các chương trình, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn được quan tâm thường xuyên đảm bảo, kịp thời nổi bật như: hỗ trợ làm 07 nhà đại đoàn kết trên địa bàn tổng kinh phí 140 triệu đồng; hỗ trợ gạo trong dịp Tết cho hơn 790 hộ; thăm hỏi, tặng quà cho 121 người có uy tín trong dịp Tết tổng số tiền hơn 60 triệu đồng; thăm hỏi, tặng gần 140 suất quà cho các điểm nhóm dịp lễ Noel; kết nạp mới 39 đảng viên trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiến hơn 76%.

          Bên cạnh kết quả đạt được còn một nhiều khó khăn như: Địa hình phức tạp, chủ yếu là đồi núi dốc gây khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân. Trình độ dân trí hạn chế, buôn bán tàng trữ trái phép chất ma túy, xuất nhập cảnh trái phép có chiều hướng gia tăng; tranh chấp, khiếu kiện, thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân. Chưa có kinh phí triển khai một số chính sách phát triển kinh tế xã hội cho đồng bào dân tộc.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá, làm rõ hơn kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân những hạn chế và đưa ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022./.

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên