•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • “Hiến máu là phải xung phong - Tuổi trẻ mà”
  Thời gian đăng: 10/16/2019 7:45:52 AM

  Đó là phương châm của Trung úy Lò Văn Chuyên - Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, Công an huyện Nậm Pồ. Là người đã 7 lần tham gia hiến máu tình nguyện qua các lần cơ quan chức năng huyện và cấp trên phát động. Và trong tháng 10/2019 này, hưởng ứng Lễ phát động Hiến máu tình nguyện do huyện Nậm Pồ phát động, anh lại là một trong những người tiên phong đang ký tham gia. Với anh Chuyên: tuổi trẻ là phải xung phong và biết sẻ chia. 

  12image001.jpg 

  Trung úy Lò Văn Chuyên là một trong nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Nậm Pồ luôn tiên phong trong các phong trào do huyện và cấp trên pháp động 

  Gặp Trung úy Lò Văn Chuyên tại phòng làm việc và nhắc đến ngày Hội hiến máu tình nguyện do huyện Nậm Pồ phát động vào ngày 16/10 sắp tới. Điều đầu tiên tôi cảm nhận được là niềm vui, sự phấn khởi hiện rõ qua ánh mắt, nụ cười. Trung úy  Lò Văn Chuyên vui vẻ cho biết: "Tôi đã có tên trong danh sách hiến máu được tổ chức vào ngày 16/10 tới, và đây là lần thứ 8 tôi tham gia hiến máu tình nguyện".

  Với anh Chuyên, hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là sự sẻ chia khó khăn và tiếp thêm nguồn sống cho người bệnh, người bị thương do tai nạn, rủi ro trong cuộc sống hằng ngày. Tham gia hiến máu từ năm 2011, anh Chuyên cho biết lần đầu tham gia hiến máu còn có chút do dự, lo lắng, nhưng khi được các bác sỹ tư vấn, anh nhận thấy hiến máu là việc làm thể hiện tính nhân văn, sự sẻ chia với cộng đồng mà tuổi trẻ cần phát huy và nhân rộng hơn nữa. Kể từ đó, mỗi năm anh lại tham gia hiến máu một lần. Anh Chuyên cho biết thêm:“Việc hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân sản sinh lượng máu mới. Với tôi, hiến máu nhân đạo là một việc làm rất ý nghĩa khi mình góp phần cứu sống những người bệnh, khi có yêu cầu tôi sẵn sàng ngay. Tham gia hiến máu tình nguyện tôi cảm thấy đã làm được một điều gì đó có ích cho xã hội. Tôi thật sự cảm thấy vui, khi  đã góp một phần đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu.”

   12image002.jpg

  Giấy chứng nhận hiến máu được anh Chuyên lưu giữ lại để làm động lực tiếp tục hiến máu nhiều hơn nữa

  Cùng với Trung úy Lò Văn Chuyên, trên địa bàn huyện ta còn có rất nhiều tấm lòng thiện nguyện của các tình nguyện viên khác nữa. Họ đã và đang tích cực tham gia hiến máu tình nguyện qua các lần cơ quan chức năng phát động, với một niềm tin: "Mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại" và "Sống là phải biết sẻ chia"./.

  Sùng Dính  CTV Đài TH -TT          
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF