Hội nghị triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ
Thời gian đăng: 12/06/2022 02:28:52 PM

         Sáng ngày 12/6, Huyện Nậm Pồ dự Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ và phân tích chuyên sâu về chỉ số năng lực cạnh tranh PCI tỉnh Điện Biên năm 2021, phương hướng, giải pháp cải thiện bền vững PCI năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lê Thành Đô – Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ VN tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh. Hội nghị còn có sự tham dự của các chuyên gia về phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh PCI đầu ngành trên toàn quốc.

105.jpg

Điểm cầu huyện Nậm Pồ

         Trong những năm qua, với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc, tỉnh Điện Biên đang có sự phát triển đồng bộ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, một số chỉ tiêu có sự phát triển bứt phá. Năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,01%, đứng thứ 2 về tốc độ tăng trưởng trong số 9 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn vượt 24,25% dự toán. Các chương trình, dự án trọng điểm được tập trung chỉ đạo quyết liệt; thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo được sức hút lớn đối với các nhà đầu tư là các tập đoàn lớn trong nước. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh vẫn còn có điểm tồn tại, hạn chế. Kết quả xếp hạng PCI, chỉ số PCI năm 2021 của tỉnh chỉ đạt 61,86 điểm, giảm 7 bậc so với năm 2020 và xếp thứ 53 trên bảng xếp hạng toàn quốc, xếp thứ 10/14 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc…

        Tại hội nghị, các chuyên gia đã đưa ra những đánh giá, khuyến nghị để giúp tỉnh có những giải pháp đột phá cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, trong đó đi sâu vào phân tích các chỉ số thành phần, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm để từ đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ giải pháp tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường kinh doanh ngày càng thông thoáng, thân thiện đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của tỉnh./.

Văn Toán
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên