Huyện ủy Nậm Pồ: Hội nghị triển khai Nghị quyết 07-NQ/TU
Thời gian đăng: 29/03/2022 03:14:30 PM

      Chiều nay (28/3), Huyện ủy Nậm Pồ tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai Nghị quyết 07-NQ/TU, ngày 14/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết các tà đạo trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021- 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Giàng Páo Sính, Phó giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Khánh Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hạng Nhè Ly, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

60.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

      Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được thông qua Nghị quyết 07-NQ/TU, ngày 14/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết các tà đạo trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021 - 2025. Thời gian qua, huyện Nậm Pồ đã tích cực thực hiện Nghị quyết 07 Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Theo đó, đã tổ chức 01 hội nghị gặp mặt các chức sắc, chức việc với 18 người tham gia tuyên truyền, vận động; thường xuyên gặp gỡ các chức sắc, chức việc, người có uy tín để tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng tranh thủ 30 lượt chức sắc, chức việc, 15 lượt người có uy tín tuyên truyền, vận động quần chúng tín đồ không tin, không nghe theo các tà đạo lạ; xây dựng và nhân rộng mới mô hình: “Điểm nhóm tôn giáo tự quản về an ninh, trật tự” tại 14 “Tổ tự quản” của 14 điểm nhóm tôn giáo với 100 thành viên; phát hiện 04 vụ, 09 đối tượng có hành vi tuyên truyền, phát tán tài liệu không phù hợp.

      Dự báo trong thời gian tới, các thế lực thù địch và phản động tiếp tục lợi dụng triệt để vấn đề dân tộc, tôn giáo, nhân quyền, tăng cường chỉ đạo, tích cực tài trợ, hỗ trợ về tiền, vật chất, tinh thần cho các đối tượng tổ chức tôn giáo ở trong nước, nhằm gây mất ổn định về an ninh trật tự. Đồng thời các loại tà đạo, hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật gây ảnh hưởng xấu về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Nghị quyết xác định việc giải quyết các tà đạo trên địa bàn huyện là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của cả quần chúng Nhân dân. Nắm  vũng và vận dụng linh hoạt các quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác tôn giáo và giải quyết các tà đạo. Tuân thủ pháp luật và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, chú trọng biện pháp giáo dục, thuyết phục; đấu tranh, xử lý nghiêm hành vi vi phạm chính sách về tôn giáo; phối hợp chặt chẽ các cấp các ngành, các lực lượng đảm bảo từng địa bàn, đối tượng cụ thể; không để sơ hở các thế lực thù địch, phản động lợi dựng chống phá ta về “Dân chủ”,“Nhân Quyền”, “Tự do tôn giáo”.

      Với mục tiêu Nghị quyết nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực, thống nhất về nhận thức, trách nhiệm hành động của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở trong việc giải quyết các tà đạo. Duy trì những kết quả đạt được, hạn chế việc phát sinh, phát triển các tà đạo, xóa bỏ các tà đạo ra khỏi đời sống xã hội, xây dựng môi trường lành mạnh, an toàn góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên