•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 •  Mầm non Pa Tần đón bằng công nhận chuẩn và tổng kết năm học 2018 - 2019
  Thời gian đăng: 5/17/2019 1:46:51 PM

   

  Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử. Vừa qua, (ngày 16/5) trường Mầm non Pa Tần tưng bừng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2018 - 2019.

  8image001.jpg

  Đồng chí Hoàng Thị Bích, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho tập thể nhà trường

   Trường Mầm non Pa Tần được thành lập năm 2008, đến nay tròn 10 năm. Những năm đầu thành lập cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn. Toàn trường mới chỉ có 6 lớp học với 82 học sinh, chưa huy động được trẻ trong độ tuổi nhà trẻ ra lớp. Có 6 điểm bản, mỗi điểm bản là 01 phòng học tạm, các điểm bản khá xa khu trung tâm nên khó khăn trong việc đi lại nhất là vào mùa mưa. Trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi được cấp phát nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập của các cháu, ảnh hưởng trực tiếp tới công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại địa phương. Nhà trường có 10 cán bộ QL, GV, CNV, chưa đảm bảo theo quy định. Đến nay, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển với không ít khó khăn, thử thách, cơ sở vật chất thiếu thốn và tạm bợ. Song, với sự nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường, sự quan tâm của phòng Giáo dục huyện Nậm Pồ, của các cấp ủy chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh, đến nay trường đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học và cơ bản đã đạt được 5 tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Hiện toàn trường có 16 lớp với 371 học sinh (tăng 10 lớp với 289 học sinh so với năm 2008). Cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, với 16 phòng học đều là phòng học kiên cố và bán kiên cố, xóa hoàn toàn các phòng học tạm; xây dựng đủ các phòng chức năng theo quy định. Nhà trường có đủ số lượng Ban giám hiệu, giáo viên và nhân viên theo quy định; BGH, GV đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn; hàng năm có rất nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp chiếm trên 60%; đa phần giáo viên đã áp dụng công nghệ thông tin vào chăm sóc giáo dục trẻ và quan trọng hơn hết là các cô giáo đều tận tâm, trách nhiệm, đầy nhiệt huyết với công việc, với học sinh. Nhiều năm liền nhà trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc, được các cấp khen thưởng.

  Trao đổi trước buổi Lễ với cô Lò Thị Lan, Hiệu trưởng nhà trường cô cho biết: “Trường Mầm non Pa Tần xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trên 5 tiêu chuẩn, trong đó tiêu chuẩn khó và nan giảinhất đó là tiêu chuẩn về cơ sở vật chất; nhưng bằng sự đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm của tập thể sư phạm nhà trường, sự vào cuộc của các cấp chính quyền trong đó có sự chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục đến nay nhà trường đã hoàn thành các tiêu chí theo đúng kế hoạch. Bên cạnh việc xây dựng cơ sở vật chất, tôn tạo cảnh quan môi trường thì nhà trường vẫn chú trọng và làm tốt 4 tiêu chuẩn còn lại”.

  Ghi nhận kết quả phấn đấu của nhiều thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh của nhà trường, UBND tỉnh Điện Biên đã Quyết định công nhận trường Mầm non Pa Tần đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự, tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

  Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Thị Bích – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã giao nhiệm vụ cho nhà trường: “Bên cạnh những thành quả nhà trường đã đạt được, tập thể nhà trường cần tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết nhất trí, khắc phục những khó khăn, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tiếp theo”.  

  Thành quả này là sự cố gắng không ngừng nghỉ của cả tập thể sư phạm nhà trường, của chính quyền các cấp, của nhân dân và phụ huynh học sinh. Đây là động lực để mỗi CB, GV, CNV nhà trường phấn đấu trong việc duy trì, giữ vững và tiếp tục xây dựng các tiêu chí trường chuẩn quốc gia, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong những năm học tiếp theo./.

  Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

  8image002.jpg

  Tiết mục Aerobic do các cháu mầm non Pa Tần biểu diễn

  8image003.jpg

  Tiết mục múa Thái do các giáo viên mầm non Pa Tần biểu diễn

  8image004.jpg

  Tiết mục múa của bản Huổi Sâu xã Pa Tần biểu diễn tại buổi Lễ

  8image005.jpg

  Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể nhà trường

   

   

   

  Thương Hoàng – Phòng Giáo dục và Đào tạo 
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF