“NGÀY CUỐI TUẦN TÌNH NGUYỆN” CỦA TUỔI TRẺ NẬM PỒ
Thời gian đăng: 17/10/2022 05:07:37 PM

           Hưởng ứng phongtrào “Ngày cuối tuần tình nguyện” do Huyện ủy Nậm Pồ phát động, tuổi trẻ Nậm Pồ đã cụ thể  bằng nhiều việc làm về cơ sở khám chữa bệnh cho bà con dân bản; cùng người dân bản Nà Sự dọn cảnh quan khuôn viên môi trường phục vụ đón khách tham quan trải nghiệm.  Qua mỗi việc làm tình nguyện trong những ngày cuối tuần của đoàn viên thanh niên trong toàn huyện góp phần làm thay đổi diên mạo nông thôn, xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp…

75.jpg

Các đoàn viên, thanh niên của các xã rất nhiệt tình trong các hoạt động đoàn

          Ngay sau khi Huyện ủy Nậm Pồ phát động chương trình “Ngày cuối tuần tình nguyện”, Ban Thường vụ Huyện đoàn Nậm Pồ đã họp bàn, thống nhất chọn các đầu việc hướng về cơ sở, cùng nhân dân lao động sản xuất, giúp nhân dân tu sửa bản làng phù hợp với mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới, kêu gọi thu hút đầu tư, phát triển du lịch cộng đồng.

          Đồng chí: DƯƠNG VĂN LONG,Phó Bí thư đoàn Công an huyện Nậm Pồ cho biết:“Hôm nay là ngày cuối tuần, hưởng ứng chương trình ngày cuối tuần tình nguyện, đoàn viên Công an huyện Nậm Pồ cùng với đoàn viên các bản cùng làm đường bê tông vào điểm trường bản Huổi Sang, mặc dù mệt nhưng cũng rất là vui vì chương trình rất ý nghĩa. Bản thân cũng mong là sẽ có nhiều chương trình như thế này để lan tỏa đến mọi người”.

76.jpg

          Phong trào “Ngày cuối tuần tình nguyện” trong tuổi trẻ Nậm Pồ đã được lan tỏa ở khắp các cơ sở Đoàn. Theo đó, ngày thứ 7 hay chủ nhật mỗi tuần, ở các bản làng trên địa bàn huyện đều có màu áo xanh của đoàn viên, thanh niên ở các Chi đoàn trường học, y tế, công an, quân sự và  đoàn viên thanh niên các xã. Mới đây nhất, trong hai ngày cuối tuần (15 và 16/10) gần 300 đoàn viên thanh niên xã Chà Nưa cùng đoàn viên thanh niên xã lân cận như Chà Cang, Chà Tở, Nậm Khăn và đoàn viên thanh niên các phòng, ban của huyện đã về bản Nà Sự xã Chà Nưa lên rừng lấy nứa, xuống suối lấy từng viên đá làm các tiểu cảnh, chỉnh trang đường trong bản phục vụ kế hoạch xây dựng điểm du lịch cộng đồng tại bản Nà Sự.

          Đồng chí: KHOÀNG VĂN NGHOAN, Phó Bí thư Huyện Đoàn Nậm Pồ cho biết: Hưởng ứng "Ngày cuối tuần tình nguyện" theo lời kêu gọi của Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện đoàn đã huy động gần 300 đoàn viên của 15 xã trên địa bàn tham gia tình nguyện giúp đỡ nhân dân bản Nà Sự, xây dựng điểm du lịch cộng đồng. Qua đó thể hiện sự đoàn kết của đoàn viên thanh niên trên địa bàn chung tay xây dựng nông thôn mới

          Ông THÙNG VĂN ÁNH, Chủ tịch UBND xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ chia sẻ: Ngoài sự góp công của các hộ dân của bản và các ban ngành đoàn thể xã, huyện đoàn Nậm Pồ cũng góp công sức rất quan trọng để giúp đỡ bản, các đoàn viên tham gia giúp đỡ rất nhiệt tình và hào hứng, phấn khởi để chung tay xây dựng điểm du lịch cộng đồng bản Nà Sự.

          Mỗi năm, hàng loạt các việc làm, hoạt động có giá trị tích cực đối với cộng đồng từ phong trào “Ngày cuối tuần tình nguyện” của tuổi trẻ Nậm Pồ đã được thực hiện. Điển hình như các hoạt động: làm đường giao thông nông thôn; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo; cùng bà con nhân dân các bản thực hiện các việc làm trong xây dựng nông thôn mới…v.v. Qua đó đã góp phần không nhỏ vào việc làm thay đổi diện mạo nông thôn từ bản đến xã.

          “Ngày cuối tuần tình nguyện” của tuổi trẻ Nậm Pồ sẽ còn được duy trì với nhiều việc làm có giá trị cao đẹp hơn nếu mỗi đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy sức trẻ và có mong muốn đóng góp công sức và trí tuệ cho cộng đồng, đúng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thanh niên "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên làm"…./.

Một số hình ảnh của màu áo xanh trong ngày cuối tuần tình nguyện.

78.jpg

77.jpg

79.jpg

Đổ đường bê tong vào điểm trường Mầm non bản Huổi Sang

80.jpg

81.jpg

Lắp hệ thống điện dọc tuyến đường vào bản Nà Sự

82.jpg

83.jpg

Vận chuyển đá từ suối lên lát đường.

 

 

Văn Toán
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên