•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 •  Nậm Pồ chủ động phòng, chống dich bệnh Covid-19
  Thời gian đăng: 4/9/2020 9:13:00 AM

  Huyện Nậm Pồ có 128km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, có trục đường Tỉnh lộ 150 và Quốc lộ 4H qua địa bàn các xã. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm dường hô hấp cấp (Covid-19) xâm nhập vào địa bàn, huyện đã triển khai 20 chốt kiểm soát dịch bệnh trên các trục đường giao thông và tuyến biên giới.

   8image001.jpg

  Các xe vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm vào địa bàn huyện đều phải phun thuốc khử khuẩn

  Cụ thể, huyện đã lập 02 chốt kiểm dịch liên ngành (tại Km33-Quốc lộ 4H đoạn qua địa phận bản Nậm Chim 1 xã Si Pa Phìn và Km 18-Tỉnh lộ 150 đoạn qua địa phận bản Nậm Củng xã Chà Tở), mỗi chốt có 10 thành viên là công an, y tế, quân sự thực hiện trực 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần, nhằm kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn huyện. Các phương tiện qua chốt đều được phun thuốc khử khuẩn; người phải đeo khẩu trang, kê khai đầy đủ thông tin y tế, được đo thân nhiệt; lập danh sách trường hợp nghi ngờ chuyển về cơ sở các ly y tế để lấy mẫu xét nghiệm và quản lý theo quy định. Lực lượng liên ngành cũng khuyến cáo người dân tự theo dõi sức khỏe, hạn chế đi lại khi không cần thiết, không tập trung nơi đông người; khi có triệu chứng ho, sốt cần tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chẩn đoán, cách ly y tế.

  Các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện đã phối hợp với UBND các xã, lực lượng dân quân tự vệ, y tế xã thành lập 18 chốt kiểm soát (gồm cả chốt cố định và chốt lưu động). Trong đó, các chốt cố định đặt tại cửa khẩu phụ và lối mở trên tuyến biên giới Việt-Lào; các chốt lưu động được lập trên các tuyến đường liên xã thuộc địa phận xã biên giới. Tổ chức trực, tuần tra 24/24 giờ nhằm ngăn chặn các hành vi xuất-nhập cảnh trái phép; kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn các xã biên giới, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định trong thời gian cách ly xã hội; chủ động khai báo y tế, phản ánh thông tin tình hình dịch bệnh khu vực mình sinh sống qua điện thoại, phòng chống dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

   8image002.jpg

  Kiểm tra thân nhiệt người dân tại chốt kiểm dịch covid-19

  Tại thời điểm này, vì lợi ích cộng đồng, gia đình và bản thân, mỗi người dân Nậm Pồ cần chủ động và có trách nhiệm trong phòng chống dịch. Nhất là người từ vùng dịch trở về, chủ động khai báo y tế là việc làm cần thiết.

   

  Thanh Bình
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF