Bế mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Thời gian đăng: 22/07/2021 10:09:54 PM

         Sau một ngày ngày làm việc (22.7), với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc, kỳ họp thứ 2 - HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành chương trình đề ra và bế mạc.

58.jpg

Đồng chí Lê Khánh Hòa, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

        Tại Kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét 8 báo cáo, 4 Tờ trình  của UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, các Ban HDNĐ huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Các đại biểu HĐND huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tập trung nghiên cứu, tham gia nhiều ý kiến thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh địa phương 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm và giải pháp điều hành NSNN 6 tháng cuối năm 2021; Các tờ trình được trình tại Kỳ họp. Qua đó đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp cụ thể nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

59.jpg

Đại biểu Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy tham gia ý kiến tại phiên họp thảo luận

       Tại phiên thảo luận chung và chất vấn, các cơ quan, đơn vị  đã thảo luận làm rõ thêm các ý kiến của đại biểu qua thảo luận; có 5  phòng, ban, đơn vị được giải trình và trả lời chất vấn tại kỳ họp; Bên cạnh đó Chủ tịch UBND huyện đã giải trình làm rõ những nội dung qua thảo luận; trong đó tập trung các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực: nông-lâm nghiệp, đầu tư, văn hóa - xã hội, công tác xây dựng chính quyền, công tác cán bộ, đảm bảo TTATXH... theo kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2 và kiến nghị của Ban thường trực UBMTTQVN huyện gửi đến tại kỳ họp. Ngoài việc giải trình, làm rõ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã ghi nhận và tiếp thu ý kiến của đại biểu, của cử tri và hứa sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ khắc phục những hạn chế, tồn tại và thực hiện tốt các kiến nghị mà đại biểu và cử tri đã nêu tại kỳ họp. Đồng thời sẽ tổ chức kiểm tra thực tế một số công trình bức xúc mà cử tri kiến nghị nhiều lần hoặc tổ chức các cuộc họp chuyên đề để chỉ đạo từng lĩnh vực cụ thể để đề xuất các giải pháp chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện năm 2021.

60.jpg

Đồng chí Bùi Văn Luyện, PBT, Chủ tịch  UBND huyện thông qua báo cáo của UBND tại Kỳ họp

        Kỳ họp cũng đã thông qua 07 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Nhiệm vụ giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết về Quyết toán ngân sách địa phương năm 2020; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND huyện; Nghị quyết về Ban hành nội quy các Kỳ họp HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết về Ban hành Quy chế hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết về Thành lập Đoàn giám sát thực hiện nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2020 và Bổ sung kinh phí chi ngân sách năm 2021.

61.jpg

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

       Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Khánh Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp lần này,HĐND huyện đã thông qua 7 Nghị quyếtvới sự đồng thuận nhất trí cao của các đại biểu. Vì vậy, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: HĐND - UBND, UB MTTQ và các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung thực hiện các nội dung: UBND huyện tập trung chỉ đạo, điều hành, khắc phục các hạn chế, quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo, điều hành;Tăng cường phối hợp với các sở, ngành tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, thu chi, ngân sách trong 6 tháng cuối năm; Các giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phải gắn với  công tác phòng chống dịch covid 19. Các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục phát huy kết quả đạt được và khắc phục tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực công tác, cơ quan đơn vị mình. Về Nghị quyết Quy chế hoạt động của HĐND, đồng chí đề nghị Thường trực Hội đồng, các Ban, các tổ đại biểu và các đại biểu HĐND huyện tiếp tục nghiên cứu, phát hiện những nội dung không phù hợp để báo cáo Hội đồng nhân dân sửa đổi, bổ sung. Thường trực, các Ban, các tổ đại biểu và các đại biểu HĐND huyện UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện các ban, đơn vị liên quan cần phát huy tốt vai trò giám sát trên các lĩnh vực, nhất là những vấn đề quan trọng đã được Nghị quyết HĐND huyện xác định để đảm bảo các Nghị quyết HĐND huyện ban hành sớm đi vào cuộc sống./.

                                                               

Mắn On, Văn Toán
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên