Bộ đội Biên phòng Điện Biên hoàn thành 96/96 nhà ở cho hộ nghèo
Thời gian đăng: 15/09/2020 04:22:12 PM

          Sau hai tháng triển khai thực hiện làm nhà ở xã hội hóa hộ nghèo tại huyện Nậm Pồ, Bộ đội Biên phòng Điện Biên đã xây dựng hoàn thiện 100% số lượng nhà được giao thực hiện tại 2 xã Nà Bủng, Vàng Đán và làm thủ tục nghiệm thu bàn giao đưa cho người dân sử dụng vào ngày 13/9.

21.jpg

Đại tá Lê Đức Nghĩa – Phó Chính ủy, BĐBP tỉnh Điện Biên trao nhà cho hộ nghèo xã Vàng Đán

          Theo kế hoạch và phân công của UBND tỉnh Điện Biên, BĐBP tỉnh được giao làm 96 ngôi nhà tại xã Nà Bủng và Vàng Đán. Đây là những địa phương còn nhiều khó khăn trên địa bàn huyện Nậm Pồ. Để hoàn thành hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ theo đúng tiến độ, BĐBP Điện Biên đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia vận chuyển vật liệu, san nền, thi công dựng nhà để sớm bàn giao cho người dân.

22.jpg

Cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh Điện Biên giúp hộ nghèo làm nhà ở tại xã Vàng Đán

23.jpg

Cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh Điện Biên giúp dân vận chuyển vật làm nhà ở tại bản Ngải Thầu 1, xã Nà Bủng

          Xác định ý nghĩa quan trọng của chương trình hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện biên giới Nậm Pồ, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên và các đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; phát huy sức mạnh của các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đóng góp công sức, vật chất, tinh thần để làm nhà cho người nghèo nơi biên giới. Theo đó, xã Nà Bủng có 59 ngôi nhà được làm mới, 2 nhà cải tạo và đã bàn giao đưa vào sử dụng cho các hộ từ giữa tháng 8/2020; tại xã Vàng Đán, ngày 13/9, BĐBP Điện Biên cũng đã hoàn thành thủ tục nghiệm thu và tiến hành bàn giao đưa 35 nhà cho người dân sử dụng.

24.jpg

Những ngôi nhà theo tiêu chuẩn ba cứng được Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên hoàn thành trên xã Vàng Đán

          Chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của những người dân nơi biên cương tự tay mở cánh cửa ngôi nhà mới càng thấy được giá trị nhân văn cao đẹp của việc hỗ trợ làm nhà cho người nghèo nơi biên giới. Chắc chắn rằng, mùa đông năm nay, nhiều bà con ở 2 xã Nà Bủng và Vàng Đán sẽ không phải sống trong giá rét bởi họ được che chở trong những ngôi nhà kiên cố, ấm áp nghĩa tình quân dân.

 

Mắn On
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện
  • Địa chỉ: Đang cập nhật
  • Điện thoại: Đang cập nhật - Email: Đang cập nhật
  • Đang cập nhật
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên