•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Cán bộ khuyến nông tâm huyết với nghề
  Thời gian đăng: 3/25/2020 8:11:12 AM

   

  Gần 7 năm gắn bó với ngành Nông nghiệp, với niềm đam mê, tinh thần hăng say, tâm huyết với nghề, anh Khoàng Văn Hiện đã góp phần lớn vào việc thay đổi nhận thức của bà con nông dân nơi địa đầu Tổ quốc.

   

            Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo khó tại bản Nà Én, xã Chà Tở, huyện Nậm Pồ. Năm 2012, anh tốt nghiệp lớp Trung cấp Trồng trọt tại trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Điện Biên. Tháng 6/2013 huyện Nậm Pồ chia tách thành lập, anh xin vào làm cán bộ Khuyến Nông Khuyến lâm xã Chà Tở.

            Với tinh thần cần cù, tâm huyết với cây lúa nói riêng và các cây trồng nông nghiệp nói chung, anh Khoàng Văn Hiện đã vận dụng những kiến thức mình được học trong trường và từ các lớp tập huấn kỹ thuật do các phòng ban chuyên môn cấp huyện tổ chức, anh đã hướng dẫn bà con nông dân canh tác ngay trên mảnh đất quê hương.

            Trải lòng với chúng tôi anh Khoàng Văn Hiện cho biết: Mới đầu khi tôi được nhận vào công tác tại xã Chà Tở khi ấy người dân còn canh tác chủ yếu theo tập quán do vậy năng suất, sản lượng cây trồng thấp, nhiều sâu bệnh hại, bản thân tôi đã rất chú trọng vào công tác tuyên truyền, vận động bà con nông dân làm theo hướng dẫn kỹ thuật của các cơ quan chuyên môn, đến nay tập quán canh tác của bà con đã dần thay đổi theo hướng tích cực.

            Là người trực tiếp đi cơ sở, hướng dẫn kỹ thuật cho người dân và tham mưu cho UBND xã về kỹ thuật trồng trọt. Bản thân anh Hiện luôn là người đi đầu trong sản xuất lúa, luôn đi đầu trong công tác làm mẫu, thử nghiệm các giống lúa mới cho người dân nhìn thấy và học tập làm theo, anh nói: Người dân người ta không muốn nghe nhiều và nói nhiều đâu phải được nhìn thấy hiệu quả thì người dân mới tin và mới làm theo mình được. Năm 2018, 2019 phòng Nông nghiệp & PTNT huyện cấp giống lúa thuần chất lượng cao ADI 168 để bà con nông dân gieo trồng thử. Anh Khoàng Văn Hiện lại một lần nữa xung phong đi đầu trong công tác trồng thử nghiệm giống mới và cho kết quả rất tốt.

   27image001.jpg

  (Ruộng lúa thử nghiệm của anh Hiện cho NS đạt 65-70 tạ/ha)

             Sau khi thử nghiệm thành công, không chỉ bà con nông dân các bản trên địa bàn xã đến thăm quan và xin giống mà ngay cả bà con nông dân tại khu vực Ba Chà (Chà Tở, Chà Nưa, Chà Cang) cũng đã đến xin giống từ gia đình anh để gieo trồng, mở rộng diện tích. Vụ Đông Xuân năm 2020, anh Hiện lại tiếp tục gieo trồng thử nghiệm giống lúa Hana 112.

   27image002.jpg

  (Anh Khoàng Văn Hiện đang kiểm tra sâu bệnh sau khi phun thuốc phòng trừ)

            Khi nhắc đến anh, ông Lò Văn Thân - cán bộ kỹ thuật Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện cho biết: Đồng chí Hiện là người rất tâm huyết với nền nông nghiệp của xã, đặc biệt là vấn đề về sâu bệnh gây hại, vụ Đông Xuân vừa rồi trên địa bàn xã xuất hiện sâu đục thân tuổi 1, đồng chí Hiện ngay lập tức liên hệ với tôi để được tư vấn thuốc phòng trừ sau đó đồng chí đã nhờ tôi mua giúp thuốc đặc trị sâu đục thân và mua hộ cho các hộ dân nào có nhu cầu (hiện nay tại địa bàn các xã chưa có đơn vị nào bán thuốc bảo vệ thực vật nên người dân muốn mua cũng khó đấy là cách tốt nhất giúp người dân có thuốc để phun phòng kịp thời). Do vậy khi cơ quan chuyên môn xuống kiểm tra tình hình sâu bệnh hại trên địa bàn xã Chà Tở được kiểm soát tốt.

            Một cán bộ Khuyến nông tâm huyết với nghề, luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao, anh Hiện cũng có khó khăn khi vợ con hay đau ốm. Nhưng vượt qua tất cả, người cán bộ khuyến nông này luôn được mọi người quý trọng, tin tưởng bởi sự chu toàn trong công việc, luôn là người chồng, người cha mẫu mực. Anh là một trong những tấm gương tiêu biểu về sự cần cù, chịu khó, dám nghĩ dám làm, góp phần giúp người dân trong xã xóa đói giảm nghèo, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình./.

                                                          

    Phạm Yến - Phòng Nông nghiệp & PTNT
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF