•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chà Nưa có thể phát triển homestay ở bản Nà Sự
  Thời gian đăng: 1/13/2020 5:02:20 PM

   

            Đó là một trong những gợi ý của đồng chí Lê Khánh Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy tại hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Đảng bộ xã Chà Nưa diễn ra vào sáng ngày 10/01/2020.

   5image001.jpg

  Toàn cảnh hội nghị

            Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá, thảo luận những kết quả đã đạt được của đảng bộ xã Chà Nưa trong năm 2019. Theo đó, năm 2019, mặc dù còn nhiều khó khăn, chịu ảnh hưởng cực đoan của thời tiết, dịch bệnh, song nhờ sự đoàn kết, đồng thuận, sự chỉ đạo, lãnh đạo sâu sát, đảng bộ, chính quyền, Nhân Dân xã Chà Nưa đã đạt nhiều kết quả tích cực. Nổi bật là năm 2019, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập đảng bộ xã, Chà Nưa đã trở thành xã đầu tiên của huyện Nậm Pồ cán đích nông thôn mới. Tổng diện tích cây lương thực có hạt đạt gần 350 ha, tổng sản lượng lương thực đạt gần 1.275 tấn, lương thực bình quân đầu người đạt 445,5 kg/người/năm. Tổng đàn gia súc đạt 4.851 con, đàn gia cầm đạt trên 22 nghìn con. Tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 54%. Tỷ lệ hội nghèo còn dưới 9%. Trên các mặt văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc. Quốc phòng - an ninh đảm bảo. Về công tác xây dựng đảng: hiện nay, đảng bộ xã có 10 chi bộ với 222 đảng viên. Trong năm 2019, đã kết nạp mới 07 đảng viên. Qua đánh giá phân loại, năm 2019 có 10/10 chi bộ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

            Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, tham luận về các giải pháp nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt chi bộ; các giải pháp phát triển kinh tế ở các thôn bản.

  5image002.jpg 

  Đồng chí Lê Khánh Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

            Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Khánh Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả Ban chấp hành đảng bộ xã Chà Nưa đã đạt được trong năm 2019. Cũng tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thông tin nhanh về những kết quả Ban chấp hành đảng bộ huyện đã đạt được trong năm 2019. Trong đó, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh về những kết quả mà đảng bộ, chính quyền, Nhân Dân xã Chà Nưa đã đạt được đã góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của toàn huyện trong năm qua. Cùng với đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy  mong muốn trong năm 2020 và những năm tiếp theo, tập thể Ban chấp hành đảng bộ xã Chà Nưa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường, lãnh đạo, chỉ đạo xã nhà phát triển hơn nữa, nhất là phát huy lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội, đưa xã Chà Nưa phát triển mạnh hơn nữa về kinh tế. Trong đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy gợi ý, xã Chà Nưa có thể từng bước định hướng phát triển du lịch cộng đồng với mô hình hometay tại bản Nà Sự. Xã nhà cũng cần đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng trồng cây ăn quả, phát triển đàn gia cầm, tiếp tục nhân rộng mô hình trồng rừng, nuôi ong lấy mật. Đồng chí tin tưởng rằng, với sự lãnh chỉ đạo sâu sát của ban chấp hành đảng bộ xã, sự năng động của chính quyền, sự chịu khó, cần cù của bà con nông dân, trong thời gian sớm Chà Nưa sẽ phát triển được nhiều mô hình cây, con có giá trị kinh tế cao, trở thành địa phương đầu tàu của huyện nhà về mọi mặt./.

   

  Thanh Bình
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF