•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chà Tở và Nậm Tin cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà cho hộ nghèo
  Thời gian đăng: 7/6/2020 8:29:28 AM

            Kiểm tra tiến độ làm nhà cho hộ nghèo theo Kế hoạch số 935/KH-UBND ngày 24/6/2020 của UBND huyện Nậm Pồ. Đồng chí Hạng Nhè Ly - Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Chà Tở và Nậm Tin khẩn trương rà soát, bổ sung đối tượng được hỗ trợ làm nhà và chỉ đạo đơn vị thi công triển khai xây dựng nhà cho hộ nghèo đúng tiến độ.

  098.jpg

  Đồng chí Hạng Nhè Ly - Ủy viên BTV, PCT UBND kiểm tra tiến độ làm nhà ở cho hộ nghèo tại xã Nậm Tin

            Theo báo cáo của UBND xã Nậm Tin và Chà Tở, ngay sau khi có Kế hoạch của UBND huyện, UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo, đồng thời tổ chức rà soát các đối tượng hộ nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ làm nhà. Trong đó, xã Nậm Tin có 51 hộ, xã Chà Tở có 17 hộ; các hộ đều có đất để làm nhà, cam kết tham gia vận chuyển vật liệu. Đến thời điểm ngày 04/7/2020, xã Nậm Tin đã chỉ đạo nhà thầu xây dựng và hoàn thành 2 nhà đúng mẫu thiết kế của Sở Xây dựng, làm được 2 nền nhà; xã Chà Tở đã chỉ đạo nhà thầu tập kết vật liệu đến các bản, chuẩn bị cho việc thi công làm nhà cho hộ nghèo. Trong quá trình thực hiện cũng gặp một số khó khăn về điện, nước, giao thông không thuận tiện cho việc vận chuyển vật liệu và thi công một số phần việc làm nhà cho hộ nghèo.

  099.jpg

  Xã Nậm Tin đã triển khai làm được 2 nhà cho hộ nghèo

  100.jpg

  Tại buổi kiểm tra, đồng chí Hạng Nhè Ly - Ủy viên BTV, PCT UBND huyện yêu cầu Tổ thợ hạ thấp mặt sân, tránh nước mưa tràn vào nhà

            Qua kiểm tra thực địa về chất lượng và tiến độ thực hiện, đồng chí Hạng Nhè Ly - Ủy viên BTV, Phó CT UBND huyện yêu cầu UBND xã Chà Tở và xã  Nậm Tin khẩn trương rà soát, bổ sung hộ nghèo đủ điều kiện làm nhà xong trước ngày 08/7/2020 báo cáo UBND huyện; vận động các hộ được hỗ trợ, cộng đồng bản và chỉ đạo các đoàn thể xã tham gia vận chuyển vật liệu, giúp các hộ làm nền nhà để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc làm nhà cho hộ nghèo. Đồng chí cũng yêu cầu 2 nhà thầu khẩn trương triển khai ngay các phần việc tập kết vật liệu, làm nền nhà, thi công các hạng mục xây dựng nhà cho hộ nghèo; tuân thủ nghiêm quy cách theo mẫu thiết kế, thi công đảm bảo chất lượng.  Đồng chí lưu ý: vật liệu cát, sỏi được tận dụng tại địa phương nhưng phải đảm bảo chất lượng; vận chuyển vật liệu hết đường giao thông có thể; đối với hạng mục sân và nền nhà phải có độ cao hợp lý tránh nước mưa tràn vào nhà./.

  Văn Toán
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF