Chủ tịch UBND huyện tuyên truyền về công tác giao đất và phát triển cây Mắc ca
Thời gian đăng: 07/02/2023 07:45:48 PM

         Ngày 07/2, Đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến bản Pắc A1, xã Na Cô Sa để tuyên truyền về chủ trương, chính sách về giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp chưa có rừng theo Kế hoạch 2783 và phát triển dự án trồng cây Mắc ca cho người dân.

         Tham gia cùng đoàn công tác có Đ/c Hạng Nhè Ly – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Nông nghiệp và PTNT, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm, Trung tâm QLĐĐ và ông Hà Văn Quân – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch và Nông nghiệp công nghệ cao Điện Biên.

20.jpg

Đoàn làm việc đi thực địa diện tích trồng Mắc ca (dự kiến) tại bản Pắc A1

         Trước khi họp bàn với người dân về tuyên truyền về chủ trương, chính sách về giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp chưa có rừng theo Kế hoạch 2783 và phát triển cây Mắc ca, đoàn công tác đã đến thực địa, nắm tình hình địa hình, thổ nhưỡng tại địa phận bản Pắc A1.

26.jpg

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

         Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo UBND huyện và nhà đầu tư đã phổ biến đến người dân về chủ trương, chính sách giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp chưa có rừng và chủ trương, chính sách phát triển cây Mắc ca tại bản.    

         Qua nghe tuyên truyền, các hộ gia đình, cá nhân đều nhất trí với chủ trương, chính sách giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp chưa có rừng chủ trương, chính sách phát triển cây Mắc ca. Đối với dự án trồng cây Mắc ca tại bản, sau khi nghe nhà đầu tư phổ biến về những lợi ích, quyền lợi khi tham gia dự án cơ bản các hộ gia đình, cá nhân tham gia họp đồng tình với chủ trương, chính sách trồng cây Mắc ca của UBND tỉnh và đã có 33/69 hộ dân bản Pắc A1 nhất trí thỏa thuận dân sự với Nhà đầu tư cho thuê đất 6.000.000 đồng/năm/1ha trong 5 năm đầu (đối với diện tích dưới 5 ha); Nhà đầu tư trả tiền thuê đất hàng năm, từ năm thứ 6 trở đi mỗi năm tăng 1.000.000 đồng/năm/1ha đến năm thứ 10, từ năm thứ 11 trở đi trả 10.000.000 đồng/năm/1ha (trong thời gian 40 năm còn lại của dự án). Số hộ còn lại do không có chủ hộ tham gia họp (dự thay) chưa quyết định hình thức cho thuê đất; nếu có nguyện vọng (sau khi thống nhất với gia đình), thì tiếp tục đăng ký bổ sung. Một số hộ đăng ký tự trồng sẽ thực hiện ngoài vùng lõi, theo nội dung định hướng tại Văn bản 973 của UBND tỉnh.

22.jpg

Nhân dân bản Pắc A1 thể hiện sự đồng thuận trong buổi làm việc

         Qua thảo luận và thống nhất, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nêu rõ UBND huyện, UBND xã Na Cô Sa sẽ có trách nhiệm hoàn thiện các thủ tục về đất đai để bàn giao đất (vùng lõi khoảng 200 ha) cho Nhà đầu tư và phấn đấu hoàn thành trong tháng 02/2023./. 

Thành Đạt
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên