•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung tay chăm lo tết cho các đối tượng chính sách và người nghèo
  Thời gian đăng: 2/5/2021 10:25:43 AM

  Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang đến gần, những ngày này Ðảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Nậm Pồ tập trung triển khai các hoạt động chăm lo tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo với mong muốn mọi nhà đều được đón tết trong no đủ, đầm ấm, yên vui.

  21.jpg

  Ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trào quà cho bệnh binh Lò Văn Sơ, Bản Pa Có, xã Chà Nưa

  Là huyện biên giới có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao (chiếm hơn 52%) song với tinh thần “không để người nghèo không có tết”, huyện Nậm Pồ đã quan tâm triển khai nhiều hoạt động chăm lo tết cho hộ nghèo, đối tượng chính sách. Ông Nguyễn Xuân Thuận – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết: “Để các hộ nghèo và đối tượng chính sách trên địa bàn huyện có điều kiện đón tết đầy đủ hơn, Những ngày giáp Tết Canh Tý năm 2020, huyện đã huy động mọi nguồn lực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo. Huyện ủy, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch và giao nhiệm vụ cho các ngành, đoàn thể từ huyện đến 15/15 xã, các đơn vị đứng chân trên địa bàn tổ chức vận động, quyên góp, ủng hộ quà, tổ chức Tết cho người nghèo...Đồng thời chỉ đạo Phòng Lao động TB&XH, các xã phối hợp khảo sát, bình xét các hộ nghèo không có khả năng ăn tết để kịp thời có biện pháp hỗ trợ”

  22.jpg

  Ông Nguyễn Xuân Thuận – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho thân nhân Liệt sỹ bản Nà Khuyết, xã Chà Cang

  Từ kết quả bình xét, cuối tháng 01/2021, huyện quyết định trợ cấp gạo cứu đói đứt bữa trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho 188 hộ nghèo với tổng số 774 nhân khẩu, với tổng hơn 11,6 tấn gạo, trong đó mỗi nhân khẩu được hỗ trợ 15kg. Ngoài ra hơn 5.500 suất quà được chính quyền các cấp, các đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Nậm Pồ huy động tổ chức trao tặng đến các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân Liệt sỹ, gia đình quân nhân và người có uy tín trên địa bàn huyện với tổng giá trị quà tặng gần 1,6 tỷ đồng. Trong đó. 36 xuất Quà của Chủ tịch nước, 37 suất quà của Huyện ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ huyện trao tặng cho gia đình chính sách;  Bên cạnh, từ nguồn “Qũy vì người nghèo ” huyện đã trao tặng  242 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng và gần 1.900 suất quà của các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp, hảo tâm trao tặng đến tay từng hộ nghèo. Ngoài ra, thực hiện chủ trương của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh,  Huyện ủy, HĐND – UBND, UBMTTQ huyện Nậm Pồ về tổ chức chức Tết cho người nghèo khu vực biên giới. Các đồn Biên phòng: Na Cô Sa, Nà Bủng, Nà Hỳ, Si Pa Phìn, Nậm Nhừ và Ban chỉ huy quân sự huyện cũng phối hợp với UBND các xã tổ chức vui xuân đón tết cho người dân trên địa bàn và tổ chức ngày hội bánh chưng xanh gói hơn 2.500 cái chưng trao tặng cho gần 1.500 hộ nghèo với tổng giá trị gần 240 triệu đồng. Các chương trình tổ chức với tinh thần đầm ấm, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện.

  Thương binh Khoàng Văn Xóm, bản Mới, xã Chà Chang phấn khởi chia sẻ niềm vui: “Gia đình tôi năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Lễ, Tết các lãnh đạo huyện, xã lại đến tặng quà, động viên tôi và gia đình. Cảm ơn Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến tôi cũng như các gia đình chính sách. Bản thân tôi và gia đình vẫn tiếp tục dạy bảo con cháu thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp Luật của Nhà nước và học hành, phát triển kinh tế xã gia”

  23.jpg

  Đồn Biên phòng Na Cô Sa gói bánh chưng tặng cho các hộ nghèo

  Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Huyện ủy, HĐND – UBND, UBMTTQ huyện Nậm Pồ về tổ chức chức Tết cho người nghèo khu vực biên giới. Từ ngày 30/1 – 6/2/2021, các đồn Biên phòng: Na Cô Sa, Nà Bủng, Nà Hỳ, Si Pa Phìn, Nậm Nhừ trên địa bàn huyện Nậm Pồ cũng phối hợp với UBND các xã tổ chức vui xuân đón tết cho người dân trên địa bàn. Với tinh thần đầm ấm, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân trên địa. Trung tá Nguyễn Văn Đại, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Na Cô Sa cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của bộ chi huy, kế hoạch của Huyện, Đơn vị phối hợp với Đảng ủy, UBND xã tổ chức Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản và Ngày hội bánh chưng xanh năm 2021  cho người dân 02 bản, gói hơn 500 cái bánh chưng tặng cho hộ nghèo tại bản Huổi Thủng 1, và bản Pắc A 1,  xã Na Cô Sa. Chương trình nhằm tri ăn tình cảm của bà con nhân dân xã Na Cô Sa trong năm 2020, bà con đã cùng với cán bộ, chiến sỹ đơn vị quản lý, bảo vệ vững chắc đoạn biên giới thuộc địa bàn xã Na Cô Sa; Đồng thời, bà con cùng bộ đội biên phòng quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng xuất nhập cảnh trái phép và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã”  

  Anh Vàng A Nhè, Trưởng Bản Huổi Thủng 1, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ phấn khởi chia sẻ: “Bản Huổi Thủng 1 chúng tôi có 86 hộ, 576 khẩu. Tromg đó 68 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo. Hôm nay được Đồn Biên phòng Na Cô Sa về gói bánh chưng tặng cho bà con trong bản và cùng ăn Tết với chúng tôi. Thay mặt bà con trong bản, tôi cũng cam kết với Đồn Biên phòng, cấp ủy, chính quyền xã là bản tôi sẽ chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tham gia cùng cấp ủy, chính quyền và lực lượng bộ đội biên phòng quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và từng bước xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, không tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống”.

  24.jpg

  Những cặp bánh chưng cùng các nhu yếu phẩm được Đồn Biên phòng Na Cô Sa trao tận tay từng hộ nghèo ở  Huổi Thủng

  Ngoài ra, nhằm động viên các già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò, tích cực vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Dịp Tết Nguyên đán năm nay, Huyện đã trao tặng 121 xuất quà cho các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số, mỗi một phần quà trị giá 500.000 đồng.

  25.jpg

  Ông Hạng Nhè Ly – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện trào cho các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trên địa bàn xã Phìn Hồ

  Với quyết tâm “mọi người, mọi nhà đều có tết vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn, ngay từ những năm đầu thành lập, ngoài nguồn ngân sách cấp, huyện Nậm Pồ đã nỗ lực kêu gọi những tấm lòng nhân ái, nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ với hy vọng người người, nhà nhà đón tết trong xum vầy, yêu thương và đủ đầy hơn. Có thể khẳng định, với tinh thần đoàn kết “tương thân tương ái”, hướng về gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo vào mỗi dịp tết nguyên đán cổ truyền dân tộc của cấp ủy, chính quyền huyện Nậm Pồ thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ðảng, Nhà nước đối với nhân dân, đặc biệt với một huyện nghèo mới thành lập như Nậm Pồ./.

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF