•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự ở Nậm Pồ
  Thời gian đăng: 11/5/2019 12:07:46 PM

   

  Năm 2019, huyện Nậm Pồ chọn 2 xã: Nà Khoa và Na Cô Sa để chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Với nhiều cách làm linh hoạt, nhất là phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng công an ở cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động đã giúp công tác chuyển hóa địa bàn 2 xã này có nhiều chuyển biến tích cực. Từ đó, không chỉ góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn mà còn khơi dậy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

  2image001.jpg

  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Cô Sa trong một buổi tuyên truyền người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại Bản Na Cô Sa 2, xã Na Cô Sa

  Na Cô Sa và Nà Khoa là 2 xã liền kề, trong đó Nà Khoa là xã nội địa, Na Cô Sa là xã biên giới tiếp giáp với nước CHDCND Lào, có 9 bản biên giới với chiều dài đường biên là 17,1 km. Cả 2 xã có tổng diện tích 19.084,72ha; với 1.560 hộ và 8.831 nhân khẩu. Đây đều là những xã đặc biệt khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo cao, tỷ lệ hộ nghèo xã Na Cô Sa chiếm 83,17%, Nà Khoa chiếm 62,65%; trình độ dân trí và hiểu biết pháp luật của người dân còn hạn chế; điều kiện cơ sở vật chất hạ tầng cơ bản còn thấp kém. Bên cạnh đó tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội còn nhiều phức tạp. Thiếu tá Nguyễn Văn Đại, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Na Cô Sa, Thành viên BCĐ xã cho biết:Trước khi chuyển hóa, trên địa bàn Na Cô Sa có nhiều hoạt động phức tạp gây mất trật tự trên địa bàn; hoạt động ma túy mạnh, các đối tượng tìm cách vượt biên sang Lào để trồng cây thuốc phiện và mua bán, vận chuyển ma túy vào địa bàn tiêu thụ cho các con nghiện…

  Thượng tá Trần Ích Chính, Phó trưởng Công an huyện Nậm Pồ cho biết:Để thực hiện tốt chủ trương và Quyết định của UBND tỉnh Điện Biên về chuyển hóa địa bàn năm 2019, Công an huyện với chức năng, nhiệm vụ, nòng cốt tham mưu, ngay sau khi có quyết định đã chủ động tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, UBND xã, BCĐ phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện cử cán bộ xuống địa bàn các xã của huyện để khảo sát đánh giá. Trên cơ sở khảo sát đánh giá, Công an huyện đã tham mưu cho UBND huyện chọn 02 xã Nà khoa và Na Cô Sa để chuyển hóa năm 2019.

  2image002.jpg

  Đại diện chính quyền các bản của  xã Na Cô Sa ký cam kết từ bỏ đạo Giê sùa với Công an huyện Nậm Pồ

  Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp huyện, 2 xã  Na Cô Sa và Nà Khoa đã thành lập Ban Chỉ đạo chuyển hóa địa bàn trọng điểm cấp xã với 33 thành viên, 18 tổ công tác và 134 cán bộ phối hợp với Ban Chỉ đạo cấp huyện, mà nòng cốt là lực lượng Công an huyện tăng cường cán bộ, chiến sĩ xuống cơ sở. Tập trung củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị; nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Cùng với đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáp dục pháp luật cho người dân, đảm bảo an ninh ngay tại cơ sở; tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Trên cơ sở đó, xã thành lập các tổ công tác đến từng bản, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Khối đoàn thể xã xây dựng chương trình hành động cụ thể lồng ghép việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với công tác chuyển hóa địa bàn. Các đơn vị trường học trên địa bàn xã quản lý tốt học sinh, thông qua học sinh nắm bắt tình hình thực tế của gia đình các em. Bên cạnh đó, các thành viên Ban chỉ đạo huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao góp phần chuyển hóa thành công 2 xã Na Cô Sa; Nà Khoa trong năm 2019.

  Thượng tá Trần Ích Chính, Phó trưởng Công an huyện Nậm Pồ cho biết: Qua một thời gian triển khai thực hiện, công tác chuyển hóa địa bàn, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn 2 xã cơ bản ổn định. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nâng lên, các tổ chức tự quản về ANTT được kiện toàn, hoạt động có hiệu quả; nhận thức của cấp ủy, chính quyền và nhân dân về nhiệm vụ đảm bảo ANTT được nâng lên, hệ thống chính trị ở 2 xã từng bước được kiện toàn, chất lượng hoạt động được nâng lên; đơn thư khiếu nại, tố cáo, các vụ tranh chấp đất xảy ra trên địa bàn được các cơ quan chức năng huyện, chính quyền 2 xã giải quyết cơ bản ổn định; Ngăn chặn, giải quyết dứt điểm tình trạng di cư vào địa bàn. Các tổ chức quần chúng tự quản về ANTT được củng cố kiện toàn, chất lượng hoạt động được nâng lên, mỗi xã xây dựng 2 mô hình vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự theo hướng tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải, hoạt động hiệu quả ở các bản Huổi Đáp, Nà Khoa 1 của xã Nà Khoa và bản Pắc A1, Na Cô Sa 1 của xã Na Cô Sa. Đặc biệt công tác chuyển hóa địa bàn ở 2 xã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân hưởng ứng tham gia tích cực.

  Ông Hạng A Nhè, Già làng bản Na Cô Sa 2, xã Na Cô Sa vui mừng chia sẻ: Bản Na Cô Sa chúng tôi cả năm nay không có người nghiện thêm, không có nhà nào bị mất tài sản, thóc, con trâu, bò… cũng không có ai phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Không ai vượt biên sang Lào khai thác, cũng như thả trâu, bò sang khu vực biên giới của Lào. Bà con trong bản thường xuyên được cán bộ Biên phòng xuống tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nên bản chúng tôi chấp hành tốt chính sách của nhà nước, không chế biến các chất vật liệu nổ, vũ khí tự tạo.

  2image003.jpg

  Các hộ dân bản Na Cô Sa 3, xã Na Cô Sa ký cam kết từ bỏ đạo Giê sùa

  Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ANTT tại Na Cô Sa và Nà Khoa thực sự đã có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo; vai trò của nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” dần được nâng lên.  Ông Sùng A Lềnh, Trưởng Công an xã, quyền chủ tịch UBND xã Nà Khoa cho biết:Thực hiện tiêu chí ANCT, TTATXH trên địa bàn là cực kỳ khó khăn đối với xã chúng tôi, một số đối tượng phạm pháp hình sự trên địa bàn đã bị bắt, trong năm 2019 bị bắt 02 đối tượng, rồi người dân xuất khẩu đi làm thuê trái phép sang Trung quốc có chiều hướng tăng. Trong thời gian tới, để thực hiện thành công chuyển hóa, cấp ủy chính quyền xã tiếp tục thành lập các tổ công tác, có kế hoạch cụ thể để từng tổ công tác xuống địa bàn phức tạp về ma túy, tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tìm, liên kết các công ty trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ người dân đi làm việc có thu nhập, tránh chặt phá rừng cũng như xuất cảnh trái phép. Đồng thời, vận động nhân dân để dân tự động giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…

  Thời gian tới để thực hiện thành công chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, BCĐ huyện yêu cầu BCĐ 2 xã Na Cô Sa và Nà Khoa, các lực lượng nòng cốt, cơ quan, phòng ban, thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức về nhiệm vụ đảm bảo ANTT, tổ chức triển khai sâu rộng nhiệm vụ bảo vệ ANTT tới quần chúng nhân dân; Cấp ủy, chính quyền cơ sở tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn xã, thu hút người dân tự giác tham gia phong trào bảo vệ ANTQ. Các cơ quan, phòng, ban, thành viên BCĐ cần tiếp tục xây dựng chương trình, kế hoạch, phối hợp với lực lượng vũ trang, cấp ủy, chính quyền xã triển khai hiệu quả nhiệm vụ đã được phân công để triển hóa địa bàn thành công./.

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF