•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Cô hiệu trưởng: “Giỏi việc trường - đảm việc nhà” ở  huyện Nậm Pồ  
  Thời gian đăng: 11/20/2019 3:27:40 PM

            Là hiệu trưởng của một trường đạt chuẩn quốc gia có nhiều thành tích trong giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục, cô Lò Thị Thùy không chỉ đảm đương tốt công việc quản lý ở trường mà còn làm tròn trách nhiệm   của một người vợ, người mẹ trong gia đình.

  15image001.jpg       

  Cô giáo Lò Thị Thùy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường PTDTBT - Tiểu học Nà Hỳ số 2 bên  bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

            Là hiệu trưởng của Trường PTDTBT - Tiểu học Nà Hỳ số 2 đến nay được 15 năm, cô Lò Thị Thùy đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: Danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh nhiều năm, được UBND tỉnh tặng Bằng khen năm học 2018- 2019 và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Với một cán bộ quản lý thì những phần thưởng đó thật sự là tài sản “vô giá” trong sự nghiệp trồng người.

            Ẩn sau vẻ bề ngoài thông minh có phần nghiêm nghị của Hiệu trưởng Lò Thị Thùy là một tấm lòng yêu nghề, mến trẻ. Gần 29 năm công tác trong ngành giáo dục, với cô, có biết bao kỷ niệm vui buồn về mái trường, đồng nghiệp và bao thế hệ học sinh thân yêu. Năm 1990, cầm tấm bằng tốt nghiệp sự phạm trên tay, cô Thùy được phân công công tác tại Trường phổ thông cơ sở Nậm Hàng, huyện Mường Lay (nay thuộc huyện Nậm Nhùn, Lai Châu). Đến năm 1997 cô đã quyết định bỏ thị xã để cõng con chữ lên vùng biên cương Nà Hỳ và trở thành nữ giáo viên đầu tiên dạy ở đây.Với sự giúp đỡ của đồng nghiệp, cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, chỉ sau 2 năm ( sau năm 1999) cô được đại diện cho giáo viên của khu vực “Ba Chà” đi thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Năm 2000, cô được bổ nhiệm làm Hiệu phó Trường Tiểu học Nà Hỳ. Năm 2004, với chủ trương tách trường, cô được lãnh đạo ngành tin tưởng, cân nhắc lên làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nậm Chua ( Tiền thân của Trường PTDTBT - Tiểu học Nà Hỳ số 2) và gắn bó đến nay.

            Thời gian đầu, bên cạnh niềm tự hào cũng gây không ít áp lực cho cô trong công tác quản lý nhưng bằng tình yêu nghề và kinh nghiệm đúc kết trong quá trình giảng dạy cô Thùy đã vững vàng “chèo lái” để Trường PTDTBT - Tiểu học Nà Hỳ số 2 trở thành một trong những cánh chim đầu đàn của ngành giáo dục huyện Nậm Pồ. Những thành tích mà trường PTDTBT - Tiểu học Nà Hỳ số 2 đạt được như: Nhiều năm liền được công nhận là tập thể lao động tiên tiến, năm học 2017- 2018 được tập thể lao động xuất sắc, năm 2019 được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.Tất cả những thành tích mà nhà trường đạt được ngày hôm nay đều có vai trò không nhỏ của cô Hiệu trưởng Lò Thị Thùy.

            Gần 22 năm gắn bó với mảnh đất Nà Hỳ, cô Thùy đã góp công “vun trồng” cho bao thế hệ con em vùng biên cương nên người; từ cán bộ xã đến cán bộ huyện, giáo viên…đều có học trò của cô. Đến nay Trường PTDTBT - Tiểu học Nà Hỳ số 2 đã được đầu tư xây dựng khang trang, chất lượng công tác giáo dục ngày càng được quan tâm đúng mức, hiện nay, nhà trường có 56 cán bộ, giáo viên tham gia giảng dạy ở 10 điểm bản, trong đó có một điểm trường trung tâm và toàn trường có 531 học sinh theo học đúng độ tuổi.

  15image002.jpg

  Hiệu Trưởng Lò Thị Thùy luôn quan tâm, lắng nghe học sinh của mình

            Với vai trò là hiệu trưởng cô Thùy càng gần gũi hơn với các em  học sinh, khi là thợ cắt tóc, lúc lại là bạn lắng nghe tâm sự của các em học sinh, nhiều học trò khi bị bạn bắt nạt, ốm  hay gặp một vấn đề nào đó đều  tìm đến cô, mỗi lần như vậy cô lại bênh vực, bảo vệ và cho kẹo động viên tinh thần. Năm 2016 – 2017, ngoài số học sinh được ở nội trú theo đúng quy định, thì nhà trường còn hơn 20 học sinh không đủ điều kiện ở nội trú, nhưng thấy hoàn cảnh các em quá khó khăn, cô đã vận động giáo viên, phụ huynh và  học sinh khác san sẻ một phần cơm, cùng thức ăn để các em có đều đặn 2 bữa cơm mỗi ngày. Thương học sinh bán trú vất vả khi phải xuống suối giặt quần áo, nhất là mùa đông, cô huy động nguồn xã hội hóa đầu tư mua chiếc máy giặt cho toàn bộ học sinh nhà trường. Không chỉ với học sinh, mỗi đồng nghiệp, giáo viên nhà trường đều ít nhất một lần nhận từ cô sự chia sẻ, giúp đỡ cả về vất chất lẫn tinh thần. Trong công việc cô luôn nghiêm túc, gương mẫu còn trong mối quan hệ với giáo viên, nhân viên cô lại gần gũi, quan tâm, chia sẻ cùng đồng nghiệp những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, từ đó mà tạo nên mối quan hệ đoàn kết trong nhà trường.

            Không chỉ là một cán bộ quản lý giỏi, Hiệu trưởng Lò Thị Thùy còn là một người mẹ, người vợ có ý thức trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Hiện nay con gái lớn của cô đang là Thư ký Tòa án Nhân dân huyện Nậm Pồ và con trai út đang học lớp 10. Để có một gia đình hạnh phúc với những đứa con ngoan và một người chồng biết chia sẻ, yêu thương như vậy, cô Thùy cho biết vai trò của người phụ nữ trong gia đình rất quan trọng. Bản thân cô luôn xác định mình phải là tấm gương mẫu mực để các con noi theo. Bên cạnh hướng dẫn các con học văn hóa, cô Thùy luôn giáo dục các con sống có nhân cách, đạo đức biết yêu thương, chia sẻ với mọi người.

            Gần 29 năm gắn bó với sự nghiệp cao quý “trồng người”, nhà giáo Lò Thị Thùy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, hết mực yêu thương chồng con và lối sống chân thành, hòa đồng, cởi mở được bạn bè, đồng nghiệp mến phục, phụ huynh và học sinh tin yêu . Hiệu trưởng Lò Thị Thùy thật sự là người phụ nữ “giỏi việc trường, đảm việc nhà”, xứng đáng là một trong những tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục và đào tạo huyện Nậm Pồ./.

           

  Sùng Dính CTV ĐÀI TT- TH
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF