•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên biên giới Nà Bủng
  Thời gian đăng: 2/27/2020 8:10:34 AM

   

  Những ngày qua cùng với việc cử các tổ công tác ngày đêm túc trực ở khu vực đường mòn, lối mở, Đồn Biên phòng Nà Bủng (ĐBP) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân ở khu vực biên giới về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Qua đó, đã kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả những thông tin sai lệch, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

  32image001.jpg 

  Tổ chốt kiểm soát, tình hình người dân qua lại tại khu vực biên giới bản Pá Kha, xã Nà Bủng để phòng, chống dịch Covid - 19

  Đồn Biên phòng Nà Bủng, huyện Nậm Pồ được thành lập năm 2011, Đồn có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 41km với 14 mốc, từ mốc 47 đến mốc 60 thuộc 2 xã Vàng Đán và Nà Bủng.  Đứng chân ở địa bàn 2 xã đặc biệt khó khăn của huyện Nậm Pồ, có 1.429 hộ với  8.498 nhân khẩu, tỷ lệ đói nghèo cao ( xã Nà Bủng chiếm 80,12%, Vàng Đán chiếm 62,12%). Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid - 19 đang diễn ra trên toàn thế giới và trong nước. Mặc dù trên địa bàn tỉnh, huyện và địa phương đơn vị đóng quân chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona nhưng để đảo bảo an toàn cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn, ĐBP Nà Bủng đã phân công nhiệm vụ cho từng tổ công tác xuống nắm địa bàn, tình hình bệnh dịch và tuyên truyền, hướng dẫn bà con chủ đồng phòng, chống dịch.

    Thiếu tá Phạm Quốc Tuấn, Chính trị viên Đồn Biên phòng Nà Bủng chia sẻ: “Ngay khi nhận được sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Điện Biên về việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid - 19, đơn vị đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban, ngành, các xã trên địa bàn tổ chức tuyên truyền về dịch bệnh cho nhân dân. Với  tiêu chí không để bất cứ người dân nào thiếu hiểu biết về dịch Covid -19, các tổ công tác đã đến từng hộ gia đình tuyên truyền về các phòng ngừa dịch. Tại những nơi tập trung đông người qua lại như khu vực chợ, trung tâm xã, ngoài thông tin tuyên truyền còn dán tờ rơi để người dân nắm, hiểu và tuân thủ các khuyến cáo của ngành y tế về công tác phòng dịch, đồng thời thành lập tổ chốt kiểm soát tình hình người dân đi lại tại khu vực biên giới bản Pá Kha, xã Nà Bủng. Từ khi triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch, đơn vị đã phát hơn 100 tờ rơi và 1000 cái khẩu trang cho bà con qua lại khu vực biên giới ”

  Em Mùa A Khu ở bản Nà Bủng 3, xã Nà Bủng là một trong những người đi lao động làm thuê tại Trung Quốc trở về trong dịp Tết Nguyên Đán chia sẻ: “ Trong bản tôi cũng có nhiều người đi làm thuê, bây giờ được cán bộ biên phong tuyên truyền, tôi biết là phạm pháp, nên bây giờ tôi không sẽ không xuất cảnh sang bên đấy nữa, làm ở nhà thôi. Còn dịch bệnh, lúc ở bên Trung quốc tôi cũng không biết, về đến nhà nghe đài, báo nói nhiều nên tôi mới tìm hiểu mới biết là bênh này rất nguy hiểm, nên trước mắt chúng tôi sẽ thực hiện, làm theo những lời bác sỹ nói như rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi tiếp xúc chỗ đông người…”

  Đại úy Lê Văn Vũ, Đội trưởng Đội VĐQC Đồn Biên phòng Nà Bủng cho biết: “ Qua những đợt tuyên truyền, thấy bà con đã thực sự quan tâm và nhận thức rất sâu sắc về dịch bệnh Covid - 19 nên bà con cũng đã chủ động dọn dẹp nhà cửa, xung quanh nhà ở, tránh đi lại tiếp xúc nơi đông người, khi tiếp xúc nơi đông người bà con cũng được chúng tôi phát khẩu trang, bà con cũng đã chủ động đeo khẩu trang, đặc biệt khi có những triệu chứng như ho, sốt, khó thở bà con đã chủ động đến Trạm y tế khám, tư vấn và điều trị bệnh kịp thời

   32image002.jpg

  Một buổi tuyên truyền của các bộ ĐBP Nà Bủng tại bản Nà Bủng 2

   xã Nà Bủng.

  Hiện nay, công tác phòng, chống dịch bệnh đang được Đồn Biên phòng Nà Bủng phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tiếp tục đẩy mạnh. Việc thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch được bảo đảm thực hiện sâu rộng, có hiệu quả nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân. Đồng thời kịp thời ngăn chặn, xỷ lý có hiệu quả những thông tin sai lệch, không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn để tránh hoang mang cho người dân, để nhân dân yên tâm lao động sản xuất. /.

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF