Công ty DIA Hà Tây, Hà Nội chung tay cùng Nậm Pồ giảm nghèo và Xây dựng Nông thôn mới
Thời gian đăng: 17/04/2017 07:35:19 AM

        Trong 2 ngày 15 và 16/4, lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ và nhà tài trợ là Công ty cổ phần đầu tư DIA Hà Tây, Hà Nội đã trao tặng 20 con bò giống và 10 tấn xi măng cho các hộ nghèo của 2 xã Chà Cang và Chà Nưa.

        Trong dịp này, có 5 hộ nghèo ở xã Chà Nưa; 15 hộ nghèo ở xã Chà Cang được công ty DIA trao tặng bò giống. Bên cạnh đó, công ty còn trao thêm 10 tấn xi măng cho nhân dân xã Chà Nưa. Tổng giá trị các phần quà là 245 tiệu đồng.  Số bò giống này được ông Nguyễn Vũ Băng, giám đốc công ty trao trực tiếp đến tay hộ nghèo không chỉ giúp họ có điều kiện phát triển kinh tế mà còn góp phần chung tay cùng huyện Nậm Pồ thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Không dấu nổi sự vui mừng, phấn khởi trên khuôn mặt, ông Lò Văn Pọm, một hộ nghèo ở bản Mới 2, xã Chà Cang nói: Là một hộ nghèo, gia đình tôi rất phấn khởi được công ty trao tặng 1 con bò giống. Gia đình rất cám ơn công ty và hứa sẽ có trách nhiệm chăn nuôi bò để sinh sản, từng bước thoát khỏi diện hộ nghèo.

C-ng-ty-DIA-H-T-y-1.jpgNgười dân dắt bò về nhà

       Cùng chung niềm vui với ông Pọm, Ông Vàng A Sẩu bản Huổi Chá, xã Chà Cang cho biết: Bản thân mình không biết nói gì hơn, nhà mình thì nghèo lắm, chưa bao giờ có trâu, có bò. Con bò hôm nay được nhận rất quý với gia đình, mình rất cám ơn công ty đã đến tận nhà để trao con bò giống cho gia đình mình.

       Được biết 10 tấn xi măng mà công ty cổ phần DIA trao tặng cho bà con nhân dân xã Chà Nưa được chia cho các hộ gia đình để xây lò đốt và xử lý rác thải sinh hoạt của các nhóm hộ gia đình, làm công trình phụ, đập nước nhỏ của hộ gia đình. Quà tặng thiết thực này đã góp phần cùng hộ nghèo xã Chà Nưa thực hiện tiêu chí về môi trường.

C-ng-ty-DIA-H-T-y-2.jpgTrao xi măng cho hộ gia đình khó khăn xã Chà Nưa

      Trong những năm qua, song song với hoạt động kinh doanh, công ty đã đẩy mạnh các chương trình từ thiện, hoạt động bảo trợ xã hội xây dựng truyền thống văn hóa doanh nghiệp xuất phát từ truyền thống nhân ái của con người Việt Nam. Ông Nguyễn Vũ Băng, Giám đốc công ty DIA Hà Tây, Hà Nội cho biết: Điện Biên là một địa phương công ty hướng tới trong thực hiện các chương trình từ thiện. Lần này, đến với huyện Nậm Pồ để trao bò giống và Xi măng cho các hộ dân nghèo nhằm chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân, đồng thời qua đây hy vọng những phần quà này sẽ góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tháo gỡ khó khăn trong các chương trình giảm nghèo, chương tình xây dựng nông thôn mới.

C-ng-ty-DIA-H-T-y-3.jpgÔng Nguyễn Vũ Băng, GĐ công TY DIA Hà Tây (áo đen) gặp gỡ gia đình được nhận bò giống tại bản Huổi Chá – xã Chà Cang

      Là một huyện nghèo, Nậm Pồ còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế. Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo trên địa bàn, Nậm Pồ đã vận dụng linh hoạt trong việc huy động các nguồn lực đầu tư, trong đó huyện luôn chú trọng kêu gọi xã hội hóa từ các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân hảo tâm. Và từ những đóng góp của doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm đã góp phần cùng Nậm Pồ tháo gỡ được rất nhiều khó khăn trong lộ trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo của huyện./.

 


Hoàng Giang, Đài TT – TH huyện
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên