Đặc sắc Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Nậm Pồ lần thứ I
Thời gian đăng: 28/01/2023 04:00:19 PM

         Tiếp tục không khí vui xuân, Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Nậm Pồ lần thứ nhất đã diễn ra sôi nổi sau 04 ngày tổ chức từ ngày 25 đến ngày 28/01 (tức mùng 4 đến mùng 7 tết).

165.jpg

Toàn cảnh Ngày hội

         Tại Ngày hội, người dân và du khách đã có những trải nghiệm khó quên, được thưởng thức hương vị văn hóa đa dạng, phong phú đến từ 08 anh em dân tộc cùng chung sống trên địa bàn huyện như: Trình diễn trang phục dân tộc; Giao lưu văn nghệ đầu xuân; Trải nghiệm các trò chơi truyền thống như: Ném pao, ném còn, đánh cầu lông gà, tó má lệ, đá bóng, đu quay người Thái, đu quay người Xạ Phang…

172.jpg

167.jpg

         Ông Hoàng Xế, cựu chiến binh bản Nà Ín, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ bày tỏ: “Lần đầu tiên tôi được thấy huyện Nậm Pồ tổ chức vui xuân, tôi rất là phấn khởi. Tôi mong muốn sau này năm nào cũng tổ chức Ngày hội như thế này để bà con các dân tộc được giao lưu, gặp gỡ lẫn nhau.

         Ngoài ra, du khách và người dân còn được thưởng thức nền ẩm thực phong phú, đa dạng với nhiều món ăn truyền thống đến từ nhiều dân tộc như: Pa Pỉnh Tộp của người Thái, Thắng Cố của người Mông,…

         Anh Poòng Văn Hữu, bản Vằng Xôn, xã Nậm Khăn, huyện Nậm Pồ bộc bạch: “xã Nậm Khăn có đặc sản Mắc khén, được rất nhiều nơi ưa chuộng. Hương vị Mắc khén tẩm ướp được rất nhiều món ăn như cá hấp, thịt nướng”.

169.jpg

         Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Nậm Pồ lần thứ nhất là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa đa sắc tộc, đồng thời là nơi lưu giữ, bảo tồn và tôn vinh các nét đẹp văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian. Tăng sự đoàn kết, gắn bó giữa các anh em dân tộc chung sống trên địa bàn huyện Nậm Pồ nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung.

170.jpg

171.jpg

-nh-c-u-l-ng-g-0.jpg

       Đồng chí Nguyễn Hữu Đại, Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội cho biết: “Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Nậm Pồ lần thứ nhất là sự kiện văn hóa lớn, tạo niềm vui, sự hứng khởi cho nhân dân các dân tộc. Ngày hội không chỉ quy tụ các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên mà còn là dịp giới thiệu các giá trị văn hóa truyền thống của huyện Nậm Pồ”./.

Thành Đạt
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên