•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Đại biểu Quốc hội Trần Thị Dung tiếp xúc cử tri tại huyện Nậm Pồ
  Thời gian đăng: 12/4/2019 9:57:06 AM

   

  Sáng 03/12, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trần Thị Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tiếp xúc cử tri cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, lực lượng vũ trang toàn huyện và cán bộ, công chức 3 xã Nậm Chua, Nà Khoa, Nà Hỳ huyện Nậm Pồ.

   

  2image001.jpg

  ĐBQH Trần Thị Dung trao đổi bên lề với cử tri huyện Nậm Pồ

  Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Trần Thị Dung đã thông báo đến cử tri một số nội dung được Quốc hội thảo luận và thông qua tại kỳ họp thứ 8. Trong đó, các nội dung được Quốc hội xem xét, quyết định và thông qua 11 luật, bộ luật: Bộ luật Lao động; Luật Chứng khoán; Luật Thư viện… Kỳ họp thứ 8, Quốc hội cũng thông qua 17 nghị quyết; trong đó có Nghị quyết phê chuẩn Hiệp ước bổ sung Hiệp ước Hoạch định biên giới quốc gia năm 1985 và Hiệp ước bổ sung năm 2005; Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; Nghị quyết phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030… Đồng thời, Quốc hội cho ý kiến về 10 dự án Luật và xem xét các báo cáo: Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2019; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 8; kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7; kết quả tiếp công dân, xử lý đơn thư và giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến Quốc hội năm 2019 và một số báo cáo khác của cơ quan, tổ chức hữu quan.

    2image002.jpg

  Đại diện lãnh đạo huyện ủy, đồng chí Lê Khánh Hòa, Bí thư Huyện ủy giải trình một số nội dung cử tri huyện quan tâm

  2image003.jpg

  Đại diện lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Bùi Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện giải trình một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền huyện giải quyết và kiến nghị một số nội dung với Đại biểu Quốc hội.

  Cử tri huyện Nậm Pồ đồng tình với các nội dung được Quốc hội thảo luận và thông qua tại kỳ họp thứ 8 vừa qua. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh - chính trị, phát triển kinh tế, nâng cao dân trí, đời sống nhân dân trong những năm qua. Cử tri cũng kiến nghị một số nội dung: Đề nghị xem xét hưởng chế độ ăn trưa đối với lớp nhà trẻ, học sinh có khoảng cách gần học 2 buổi/ngày; Chế độ trực trưa cho giáo viên Mầm non, Kinh phí chi trả cho các đối tượng đang hợp đồng theo Nghị định 68 của Chính Phủ tại các trường học, vì hiện nay đang phải dùng nguồn kinh phí tiết kiệm chi thường xuyên của trường; Xem xét, tiếp tục bố trí vốn thực hiện các nội dung, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện; Bổ sung thêm danh mục bảo hiểm y tế cho những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, không thuộc thành phần hưu trí, gia đình chính sách, người có công; Xem xét điều chỉnh, bổ sung nội dung đề án điều chỉnh địa giới hành chính cho phù hợp từng địa phương…..

   2image004.jpg

  Cử tri Viện kiểm sát Nhân dân huyện Nậm Pồ kiến nghị với Đại biểu Quốc hội

  Đại diện lãnh đạo huyện Nậm Pồ giải trình một số vấn đề liên quan cử tri huyện quan tâm. Đồng chí Trần Thị Dung ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết của cử tri đối với các vấn đề lớn của tỉnh, của đất nước; đồng thời tiếp thu những kiến nghị cử tri và chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

  Mắn On  
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF