Đảm bảo an ninh trật tự - an toàn giao thông trong dịp tết Quý Mão 2023
Thời gian đăng: 17/01/2023 09:30:53 PM

          Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông vào dịp cuối năm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công an huyện Nậm Pồ đã triển khai các biện pháp tuần tra, kiểm soát nắm tình hình, quản lý tốt địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi hoạt động, âm mưu của các thế lực thù địch không để bị động, đột xuất, bất ngờ và xử lý nghiên các hành vi, vi phạm gây mất an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

105.bmp

Đội an ninh Công an huyện Nậm Pồ tăng cường công tác ở cơ sởtuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân trên địa bàn

          Vào dịp cuối năm, nhất là những ngày giáp Tết số lượng người và phương tiện giao thông tăng cao, hoạt động của các loại tội phạm diễn biến hết sức phức tạp có nguy cơ xảy ra trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng công an là rất nặng nề. Do đó, việc tăng cường lực lượng xuống cơ sở để bám nắm địa bàn, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Chủ động triển khai đồng bộ các kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, kịp thời phát hiện giải quyết, xử lý dứt điểm các mâu thuẫn, vướng mắc trong Nhân dân, không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động gây phức tạp, nhất là khu vực đông dân cư, các cửa hàng, quán ăn...

          Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Đội an ninh Công an huyện Nậm Pồ đã xây dựng kế hoạch thành lập các tổ nghiệp vụ thường xuyên xuống cơ sở; phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại các bản, khu vực biên giới, nhất là ở các khu vực trọng điểm, Phó Đội trưởng Đội an ninh Công an huyện Nậm Pồ,Thượng úy Lò Văn Cường, cho biết.

106.bmp

Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Nậm Pồ phát tờ rơi tuyền truyền cho người dân các quy định về Luật Giao thông đường bộ

          Bên cạnh đó, việc đảm bảo an toàn giao thông cũng đã được Công an huyện Nậm Pồ tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ 4H, đường tỉnh lộ 145B, các nút giao thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.Các tổ nghiệp vụ đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Nậm Pồ luôn chủ động bám sát vào kế hoạch của cấp trên thực hiện nhiệm vụ theo chuyên đề đặt ra.

          Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng, Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Nậm Pồ cho biết: Đội Cảnh sát Giao thông đã chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường công tác tuần tra kểm soát đợt cao điểm và xử lý nghiêm các trường hợp những hành vi, vi pham an toàn giao thông như: vi phạm về nồng độ cồng, đi quá tốc độ, đi không đúng phần đường và các lỗi cơ bản khi tham gia giao thông, kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là độ tuổi thanh thiếu niên chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

          Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an huyện Nậm Pồ triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, chủ động trong mọi tình huống không để bị động, bất ngờ xảy ra. Trong năm 2022, lực lượng công an đã phát hiện, điều tra làm rõ 103 vụ, 104 đối tượng; khởi tố 92 vụ, 88 bị can vi phạm về trật tự xã hội, ma túy, môi trường và các loại tội phạm khác. Thụ lý 101 vụ, 97 bị can. Xử lý 1.220 trường hợp vi phạm giao thông, xử phạt hành chính nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 700 triệu đồng. Tuần tra, kiểm soát giờ cao điểm trên 186 buổi. Tỷ lệ điều tra án đạt trên 93%.

          Trung tá Vàng A Chính, Trưởng Công an huyện Nậm Pồ cho biết: Để đảm bảo cho Nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh Công an huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tuần tra, kiểm soát nắm tình hình, quản lý tốt địa bàn; phân công lực lượng ứng trực trên 85% quân số bám nắm tình hìnhở cơ sở nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi hoạt động, âm mưu của các thế lực, thù địch không để bị động, đột xuất, bất ngờ, phức tạp và xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn./.

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên