•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Dạy và học mùa Covid -19 ở Trường THPT Chà Cang
  Thời gian đăng: 3/25/2020 4:59:00 PM

   

  Tổ chức truyền thông sức khỏe cho giáo viên và học sinh toàn trường, cử nhân viên y tế đến từng lớp học, phát động học sinh đeo khẩu trang y tế, vệ sinh tay chân sạch sẽ, vệ sinh trường lớp học, khu ở nội trú… là cách mà các trường THPT trên địa bàn huyện Nậm Pồ đang triển khai để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

            Các khuyến cáo của Bộ Y tế, những dấu hiệu nhận biết dịch bệnh Covid 19, cách bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng hay nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng… là những nội dung được phát đều đặn vào mỗi buổi sáng và trong giờ giải lao giữa các tiết học trên hệ thống loa truyền thanh nội bộ là việc làm thường xuyên của Trường THPT Chà Cang kể từ khi các em học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong nhà trường đều được quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh, ngành về công tác phòng chống dịch; dừng hoạt động dạy thêm học thêm và các hoạt động tập trung đông người; thực hiện tiêu độc, tẩy trùng, vệ sinh trường lớp, thiết bị dạy học theo đúng quy định. Hằng ngày, học sinh được kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt ngay khi vào trường, đồng thời việc rửa tay với dung dịch khử khuẩn vẫn được thực hiện thường xuyên và nghiêm túc tại các lớp học.  Chị Hà Bích Lam, Nhân viên Y tế trường THPT Chà Cang cho biết:Thực hiện các hướng dẫn của Bộ y tế, ngành giáo dục thì chúng tôi luôn hướng dẫn cán bộ, giáo viên và các em học sinh rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang đúng cách và giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống. Đặc biệt với các em học sinh có người thân, bạn bè từ vùng dịch trở về thì mình lưu tâm hơn, hàng ngày kiểm tra thân nhiệt các em và lập sổ theo dõi sức khỏe em. Với các em có biểu hiện ốm sốt thì ngoài kiểm tra sức khỏe mình còn kiểm tra dịch tễ của các em.

  30image001.jpg 

  Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường…

  Với gần 550 học sinh ở 16 lớp, ngoài trang bị dụng cụ rửa tay, dung dịch sát khuẩn cho giáo viên và học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lồng ghép tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19 vào trong các buổi sinh hoạt đầu giờ. Các lớp thực hiện chào cờ đầu tuần ngay tại lớp học. Tất cả học sinh ghi nhớ danh mục những công việc cần làm tại trường và thực hiện nghiêm túc dưới sự theo dõi của cán bộ lớp và giáo viên chủ nhiệm. Hàng ngày, Ban giám hiệu đều dành thời gian kiểm tra, nhắc nhở các em ý thức tự phòng tránh như: Chủ động vệ sinh cá nhân thường xuyên, đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập nơi đông người, khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở phải báo cáo ngay với giáo viên chủ nhiệm. Em Khoàng Thị Duyên, học sinh lớp 12c1, Trường THPT Chà Cang chia sẻ: Mỗi ngày đến trường thì chúng em được các thầy cô hướng dẫn từ việc đeo khẩu trang, cách rửa tay đúng cách. Với bản thân em mỗi ngày đến trường đều tiếp xúc với nhiều bạn thì em cũng đã nhận thức được phải làm thế nào để tự phòng chống dịch cho mình.

   30image002.jpg

  Rửa tay bằng xà phòng thay vì hoạt động tập thể giữa giờ…

  Cùng với việc thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh, Trường THPT Chà Cang còn tích cực tuyên truyền những thông tin về dịch Covid-19 đến phụ huynh học sinh và nhắc nhở học sinh nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Ngoài ra, để giúp học sinh nâng cao kiến thức, đặc biệt là chuẩn bị kiến thức cho học sinh khối lớp 12 tham gia kỳ thi THPT quốc gia, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho học sinh học trực tuyến qua truyền hình; đồng thời xây dựng thời khóa biểu cho giáo viên giao bài cho học sinh tự học ở nhà thông qua Gmail, các nhóm Zalo lớp, lập tài khoản mạng xã hội để chia sẻ kiến thức, tài liệu giúp các em ôn tập, làm bài trong thời gian nghỉ học. Từ đó, các giáo viên đã chủ động tổ chức cho các em ôn bài, học tập.  Thầy giáo Trần Trường Thiện, Hiệu trưởng Trường THPT Chà Cang cho biết:  Hiện nhà trường chỉ tổ chức dạy học một buổi sáng và tạm dừng các hoạt động. Trong quá trình giảng dạy nhà trường quán triệt đầy đủ đến cán bộ, giáo viên và các em học sinh các quy trình tự phòng dịch trong thời gian trên lớp cũng như khi ở nhà. Việc dạy học chỉ trong buổi sáng nhà trường cũng rất lo cho kiến thức trong ôn thi tốt nghiệp THPT cho các em. Tuy nhiên sở giáo dục và đào tạo cũng đã chỉ đạo việc tiếp sóng chương trình ôn tập trên truyền hình nên nhà trường đã triển khai đến cán bộ, giáo viên và học sinh cách tự ôn tập thông qua truyền hình.

   30image003.jpg

  Thường xuyên tuyên tuyền cho học sinh ở khu nội trú về các biện pháp chủ động phòng chống dịch

  Bên cạnh đó, với đặc thù         người dân đi lao động, làm ăn ngoài huyện đông nên nguy cơ tiềm ẩn về lây lan dịch bệnh là khá cao. Do vậy, ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống dịch đến các em học sinh bằng nhiều hình thức, Nhà trường đặc biệt lưu ý  thêm việc thực hiện rà soát kỹ, theo dõi, nắm chắc sức khỏe học sinh để kịp thời phối hợp với cơ quan chuyên môn xử lý.

  Hiện tại, toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường THPT Chà Cang đều có sức khỏe đảm bảo, không có biểu hiện nghi vấn của dịch bệnh Covid-19. Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của nhà trường nói riêng và của các ban ngành đoàn thể trên địa bàn nói chung, công tác dạy và học của nhà trường vẫn được đảm bảo an toàn và chất lượng, để từ đó cùng với toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020./.

   

  Thanh Bình
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF