•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Điểm lại một số hoạt động tháng nhân đạo năm 2020
  Thời gian đăng: 6/11/2020 7:20:58 PM

  Thực hiện Kế hoạch số 41 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam,  Hội CTĐ tỉnh về tổ chức Tháng Nhân đạo năm 2020, Hội CTĐ huyện Nậm Pồ đã quán triệt, chỉ đạo cấp hội cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp cũng như khơi dậy lòng nhân ái, sự sẻ chia của cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn.

  11.jpg

  Hội chữ thập đỏ huyện trao quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng thiên tai tại xã nà bủng

  Với chủ đề "Chung tay vì sức khỏe cộng đồng", trong Tháng Nhân đạo năm nay, các cấp hội CTĐ đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa vào 2 tuần cao điểm, từ ngày 8 - 19/5 (là ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh). Thời gian này, ngoài tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia hiến máu; vận động người dân hiến tặng mô, tạng; hướng dẫn cách sơ cấp cứu tai nạn, đuối nước cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội CTĐ... nhằm đề cao ý thức trách nhiệm và hành động đối với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.  Đồng thời vận động, kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để trợ giúp các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ người dân phòng, chống dịch Covid-19; phục hồi sinh kế cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

  22.jpg

  Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Si Pa Phìn

  33.jpg

  Hội Chữ thập đỏ cơ sở giúp các hộ gia đình sữa chữa nhà ở sau thiên tai

  Cụ thể: trong tháng các cấp Hội đã hỗ trợ sinh kế cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch Covid-19; kêu gọi hơn 12.000 khẩu trang; 1.200 bánh xà bông; 100 chai nước xát khuẩn; 150 bộ đồ bảo hộ cấp cho người dân trên địa bàn để phòng chống dịch; hỗ trợ làm 7 công trình nhân đạo cho cá nhân và cộng đồng. Các cấp hội tổ chức nhiều hoạt động trợ giúp thường xuyên, thăm hỏi, tặng quà, động viên, hỗ trợ các hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo; Khám chữa bệnh nhân đạo; tổ chức hướng dẫn truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa, ứng phó thảm họa, thiên tai và sơ cấp cứu CTĐ

  Ngoài ra, các hoạt động trao hỗ trợ hàng tháng cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kêu gọi hỗ trợ tiền viện phí cho các bệnh nhân nghèo, phát cơm sữa hàng tuần vẫn được diễn ra đều đặn trong tháng. Ông Nguyễn Xuân Thuận – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cho biết: Tháng Nhân đạo năm 2020 được phát động trên huyện từ ngày 1- 31/5 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Tuy nhiên để phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 nên các chương trình của Hội Chữ thập đỏ huyện tập trung vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh đẩy lùi dịch bệnh cũng như các hoạt động chăm lo, hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ lương thực, thực phẩm… tới những người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội, người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh.

  Nhờ chủ động xây dựng các hoạt động cụ thể, thiết thực nên các hoạt động của tháng nhân đạo đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cũng như sự phối hợp triển khai tích cực của các tổ chức đoàn thể, các tổ chức xã hội. Đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ huyện đã đạt được trong tháng nhân đạo, đồng chí Hạng Nhè Ly – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ cũng đã giao nhiệm vụ cho các cấp Hội cần tiếp tục phát huy vai trò tổ chức Hội trong tham gia giảm nghèo bền vững, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là các chương trình về giảm nghèo, trợ giúp nhân đạo, cứu nạn - cứu hộ, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, hiến máu tình nguyện, hiến giác mạc và hiến xác; củng cố và phát triển hội viên, tổ chức Hội theo hướng tinh gọn, nâng cao năng lực cán bộ Hội. Đồng thời, tiếp tục tích cực trong công tác vận động các nguồn lực trong xã hội nhằm chăm lo những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

            Những kết quả đạt được trong hoạt động từ thiện, nhân đạo của hội CTĐ các cấp đã góp phần giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, xác định công tác nhân đạo và hoạt động hội CTĐ có vai trò quan trọng, góp phần lớn trong hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, thời gian tới, Hội CTĐ huyện tiếp tục vận động các nguồn lực, trợ giúp của doanh nghiệp, nhà hảo tâm để tăng thêm nguồn quỹ chia sẻ những khó khăn, nâng cao hiệu quả trợ giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần củng cố năng lực vận động nhân đạo của tổ chức hội CTĐ.

  Trần Yến
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF