Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh làm việc tại huyện Nậm Pồ
Thời gian đăng: 05/04/2022 09:29:16 AM

      Chiều ngày 04/4, Đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Nậm Pồ nhằm kiểm tra, đánh giá công tác Y tế quý I và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; thống nhất các nội dung phối hợp giữa UBND huyện và Sở Y tế trong công tác Y tế năm 2022.

9.jpg

Đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận buổi làm việc

      Tại buổi làm việc, huyện Nậm Pồ đã báo cáo kết quả thực hiện công tác y tế quý I/2022 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Theo đó, trong quý I năm 2022, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai các văn bản của tỉnh, của huyện về lĩnh vực y tế, nhất là trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện đã đã sớm triển khai các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo, các chỉ tiêu về công tác khám chữa bệnh đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Cụ thể: đã khám bệnh cho 11.382 lượt người, điều trị nội trú 722 lượt, xét nghiệm sàng lọc HIV cho 115 lượt người; công tác tiêm chủng mở rộng được triển khai tại 15/15 Trạm Y tế xã, trong đó đã tổ chức 05 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn; các cơ sở cách ly Y tế điều trị F0 được cơ bản đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống dịch Covid-19; Công tác y tế dự phòng được quan tâm triển khai thực hiện tốt các dự án, chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, dân số và đạt tiến độ kế hoạch; Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện thường xuyên. Bên cạnh đó, còn tồn tại một số hạn chế như: tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi đạt thấp; Tỷ suất chết trẻ, tỷ lệ sinh con thứ ba còn cao…Luỹ tích tính từ ngày 01/01/2022 đến 04/4/2022: huyện Nậm Pồ ghi nhận 4.227 ca mắc Covid-19, tử vong 01 bệnh nhân.

      Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí đồng chí Nguyễn Xuân Thuận - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện nêu rõ một số khó khăn, bất cập như: lực lượng y tế mỏng, vừa thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh vừa tăng cường cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; máy móc, trang thiết bị, vật tư Y tế cơ bản đáp ứng yêu cầu song chưa hiện đại; nhận thức của một bộ phận người dân về tiêm vắc xin phòng bệnh chưa cao, dẫn đến tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ dưới 01 tuổi còn thấp. Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, nhấtlà Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 và Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ.

      Kết luận buổi làm việc, đồng chí đồng chí Phạm Giang Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua của huyện Nậm Pồ. Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, đồng chí Phạm Giang Nam chia sẻ với những khó khăn đặc thù của huyện, đồng thời đề nghị Huyện ủy, HĐND-UBND huyện tiếp tục thực hiện tốt các Chương trình hành động của Chính phủ, Bộ Y tế, các Nghị quyết, kế hoạch của tỉnh, của huyện trong lĩnh vực y tế; triển khai đảm bảo công tác y tế thường xuyên, đồng bộ các chương trình mục tiêu khác; tập trung chỉ đạo công tác tiêm chủng mở rộng trên địa bàn nhằm đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2022; tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe đến nhân dân trên địa bàn.

10.jpg

      Nhân dịp này, Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã trao tặng 20 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ./.

Lèng Toản
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên