Đoàn công tác của đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Chà Nưa
Thời gian đăng: 06/02/2023 03:24:00 PM

          Hôm nay 06/2, đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Chà Nưa nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và phương phướng nhiệm vụ năm 2023.

15.jpg

Đồng chí Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt nội dung buổi làm việc

          Chà Nưa là xã biên giới của huyện Nậm Pồ tiếp giáp với nước Cộng hòa DCND Lào. Tổng diện tích tự nhiên hơn 10.100 ha, có 6 bản với 677 hộ, hơn 3.000 nhân khẩu. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm 5,50%. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ với các Phòng, Ban chuyên môn huyện, sự thống nhất, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Chà Nưa, các lĩnh vực phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2022 Cấp ủy, chính quyền xã Chà Nưa thường xuyên tổ chức, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của các cấp tới cán bộ đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị không ngừng củng cố, kiện toàn, chất lượng, hiệu quả; trong năm có 11 chi bộ được đánh giá, xếp loại; kết nạp mới 10 đảng viên. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội đã thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia: Tổng diện tích cây lương thực có hạt đạt trên 379 ha, sản lượng lương thực có hạt trên 1.400 tấn, đạt 100% kế hoạch giao; thu nhập bình quân đầu người đạt 34 triệu đồng/người/năm; duy trì 19/19 các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; vận động nhân dân đóng góp ngày công xây dựng điểm du lịch cộng đồng tại bản Nà Sự với hơn 3.250 ngày công. Công tác quốc phòng - an ninh được đảm bảo duy trì. Tuy nhiên công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt triển khai Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của các cấp hiệu quả chưa cao; một số chỉ tiêu đạt thấp; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn, phức tạp...

          Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý bàn giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

          Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - đánh giá cao những kết quả xã Chà Nưa đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt Chà Nưa đã tạo được các mô hình phát triển kinh tế gắn với đời sống của người dân. Tuy nhiên còn một số tồn tại hạn chế như: còn mang tính tự phát, nhỏ lẻ; công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt triển khai Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của các cấp hiệu quả chưa cao; một số chỉ tiêu đạt thấp; công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn, phức tạp.

          Để đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2023: Đồng chí Bí thư Huyện ủy - đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục căn cứ vào tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục phát triển công tác xây dựng đảng và nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức, không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn; phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn cùng nhau phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra. Bên cạnh đó cần chú trọng công tác phát triển đảng, ưu tiên kết nạp đảng cho Trưởng bản, Bí thư Chi bộ bản; các Tổ Dân vận cần thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, lĩnh vực chuyên môn và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ để đạt được hiệu quả cao trong công tác Dân vận ở cơ sở; tiếp tục duy trì các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương, nhất là Bản du lịch cộng đồng Nà Sự; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, duy trì và làm tốt công tác quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

16.jpg

Đoàn công tác đã đến tham quan và kiểm tra Mô hình trồng Bí tại bản Nà Ín, xã Chà Nưa

          Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến tham quan Mô hình trồng Bí tại các bản Nà Cang, Pa Có, Nà Ín và Bản Cấu của xã Chà Nưa./.

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên