•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Đồn biên phòng Nậm Nhừ đảm bảo an ninh biên giới dịp Tết Nguyên Đán
  Thời gian đăng: 1/22/2020 2:54:35 PM

   

  Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến rất gần, không khí xuân đã rộn ràng, hoa đào đã chớm nở trên Đồn Biên phòng Nậm Nhừ. Vui xuân mới, nhưng không quên nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ nơi đây vẫn luôn yên tâm tư tưởng công tác, nắm chắc tay súng giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia  và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thuộc Đồn quản lý.

  34image001.jpg 

  Cán bộ, chiến sỹ phối hợp với dân quân tự vệ xã tuần tra cột mốc 43

   Thiếu tá Đặng Văn Hạnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ cho biết: Đồn Biên phòng Nậm Nhừ được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 17 km đường biên giới với 06 mốc quốc giới, từ mốc 41 đến 46 tiếp giáp nước CHDCND Lào; Là địa bàn phức tạp, núi cao, khe sâu, đường tuần tra hầu hết là đường mòn, đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa lũ; chưa có điện lưới quốc gia thắp sáng. Nhưng tập thể đơn vị đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tập trung xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; quản lý, bảo vệ vững chắc hệ thống đường biên, mốc quốc giới, đảm bảo tốt ANCT - TTATXH trên địa bàn, giữ vững bình yên nơi biên giới. Bên cạnh đó, tích cực phối hợp với xã tuyên truyền, vận động, xây dựng, bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới. Nhờ đó mà người dân khu vực biên giới đã hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm trong việc bảo vệ đường biên mốc giới, góp phần giữ vững chủ quyền, an  ninh biên giới quốc gia.

  Tết đến là thời điểm các loại tội phạm hoạt động gian lận thương mại, buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, hàng giả tại khu vực biên giới. Vì thế, công việc của CBCS đơn vị càng vất vả hơn, phải đối mặt với biết bao khó khăn, thử thách, có khi cả hiểm nguy. Xác định rõ vai trò, nhiệm vụ “Vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ” cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nậm Nhừ vẫn nêu quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đến nay, kế hoạch bảo vệ biên giới, kế hoạch bảo vệ các ngày lễ, Tết đã được Ban chỉ huy Đồn quán triệt cụ thể đến từng CBCS. Phương án tác chiến và sẵn sàng chiến đấu đã được Cấp uỷ, Ban chỉ huy Đồn họp bàn cụ thể và phổ biến, quán triệt đến toàn thể CBCS trong đơn vị. Các đội công tác địa bàn của Đồn tăng cường lực lượng xuống địa bàn, bám nắm tình hình; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các đối tượng lợi dụng Tết cổ truyền để gây rối, làm mất ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

  34image002.jpg 

  Quân và dân cùng gói bánh chưng tặng cho các hộ nghèo ăn tết

  Với cán bộ, chiến sỹ thuộc Đồn Biên phòng Nậm Nhừ, con đường tuần tra biên giới trở nên quá đỗi quen thuộc, song những ngày Tết là thời gian các Tổ công tác biên phòng phối hợp với dân quân, công an xã, bản luân phiên tuần tra với mật độ dày nhất trong năm. Đặc biệt, tình quân - dân càng trở nên thắm đượm, khăng khít khi những nẻo đường có sự phối hợp cùng với Hội phụ nữ, đoàn thanh niên, dân quân xã. Thời tiết vào xuân với những con đường sáng tối dày đặc sương mù, lạnh buốt khiến cho công tác bảo vệ biên giới quốc gia càng trở lên khó khăn hơn, nhưng không vì vậy mà đôi chân của các anh chùn bước.

  34image003.jpg 

  Những con đường mòn mà cán bộ, chiến sỹ đơn vị đi tuần tra mỗi ngày

  Dải biên giới từ mốc 41 đến mốc 46 được giữ bình yên. Chỉ trong năm 2019, đơn vị đã tổ chức tuần tra đường biên, mốc giới do Đồn phụ trách được 22 lần với hơn 154 lượt cán bộ chiến sỹ và nhân dân, cán bộ xã tham gia; tổ chức tuần tra song phương 2 lần với 48 người tham gia; phối hợp tuần tra, kiểm soát bảo vệ địa bàn 24 lần bằng 168 lượt người tham gia; tăng cường tuyên truyền Luật Biên giới quốc gia, các nghị định, chính sách dân tộc, tôn giáo đạt 47 buổi cho gần 16.200 lượt người.  Đó là chia sẻ của Đại úy Trần Trọng Toàn Đội trưởng Vũ trang Đồn biên phòng Nậm Nhừ. Còn Chị Lý Thị Chà, Bản Nậm Nhừ 3, xã Nậm Nhừ cũng chia sẻ: Chúng tôi  thường xuyên cùng với Bộ đội biên phòng đi tuần tra mốc, để kiểm tra mốc xem có bị người xấu làm hỏng không, để cùng với các anh bộ đội  giữ gìn, bảo vệ thật tốt biên giới quê hương của mình

   34image004.jpg

  Đơn vị thăm hỏi, tặng quà Tết cho hộ nghèo tại bản Nậm Nhừ 3, xã Nậm Nhừ

  Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nậm Nhừ còn tích cực cùng nhân dân tham gia phát triển sản xuất, xây dựng đường giao thông, trường học… để nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho người dân. Từ đầu năm 2019 đến nay, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ đã giúp nhân dân lao động sản xuất với 350 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia; thực hiện cuộc vận động “Nâng bước em tới trường” hỗ trợ 2 học sinh tiểu học mỗi cháu 500.000 đồng/tháng; Triển khai thực hiện mô hình con nuôi Đồn biên phòng nhận nuôi 2 cháu tại đơn vị cho đến các cháu tốt nghiệp cấp 2 và sau đó chuyển sang chương trình nâng bước em tới trường cho đến khi các cháu tốt nghiệp THPT. Đặc biệt trong dịp Tết đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng quà cho các gia đình chính sách, quân nhân và gói 350 chiếc bánh chưng tặng cho hộ nghèo.

   34image005.jpg

  Mỗi hộ nghèo ở bản Nậm Nhừ 1, xã Nậm Nhừ được một cặp bánh chưng ăn Tết

  Xuân đang về, lòng người ai cũng rộn rã, nhưng với tinh thần “Đồn là nhà, biên giới là quê hương”, các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Nậm Nhừ luôn tự hào với nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó. Ngày ngày, các anh vẫn bám trụ nơi mảnh đất vùng biên, giúp nhân dân có một mùa xuân hạnh phúc và bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ Quốc, gắn bó máu thịt với nhân dân. Mùa xuân mới đã về, xin chúc các anh luôn mạnh khoẻ, chắc tay súng bảo vệ sự bình yên cho Tổ Quốc thân yêu. /.

   

  Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF