Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Khánh Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Nà Hỳ
Thời gian đăng: 13/11/2021 03:33:50 PM

         Đoàn kiểm tra số 01 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nậm Pồ, do đồng chí Lê Khánh Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Nà Hỳ.

56.jpg 

Đại diện cấp ủy, chính quyền xã Nà Hỳ báo cáo về công tác Phòng, chống Covid-19 của xã.

           Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra đã nghe đại diện cấp ủy, chính quyền xã báo cáo về việc quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công tác xây dựng kế hoạch, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phương án ứng phó khi có dịch xảy ra tại địa phương; Công tác thông tin, tuyên truyền và việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; Các giải pháp quản lý người ra, vào địa bàn, hoạt động của các chốt, trạm biên phòng; Việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; Việc chuẩn bị các điều kiện thực hiện phương án phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”; Hoạt động của các “Tổ Covid-19 cộng đồng”, “Đội thanh niên xung kích, tình nguyện phòng, chống Covid-19”, “Câu lạc bộ chi hội phụ nữ với công tác phòng, chống Covid-19”; Việc kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cấp xã đối với các bản và các nội dung khác liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

          Báo cáo cho thấy thời gian qua, Đảng ủy xã đã kịp thời quán triệt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, của tỉnh, của huyện và tổ chức thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

         Qua nghe báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid 19 của xã Nà Hỳ, đoàn công tác đã tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế của xã trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19. Các thành viên Ban Chỉ đạo xã nhất trí với những ưu điểm, hạn chế do Đoàn kiểm tra chỉ ra và cam kết sẽ khắc phục trong thời gian tới để đáp ứng với yêu cầu phòng chống dịch hiện nay.

57.jpg 

Toàn cảnh hội nghị

          Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lê Khánh Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - đánh giá cao công tác phòng chống dịch của cấp ủy, chính quyền xã trong thời gian qua. Ngoài ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ trong thời gian tới cho cấp ủy, chính quyền xã: Cần tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đặc biệt là hệ thống loa truyền thanh, tờ rơi. Phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị  - xã hội; Thiết lập và phát huy hiệu quả từ các nhóm Zalo, Facebook để chỉ đạo công tác phòng chống dịch; Quản lý người ra vào địa bàn, có giải pháp để nắm bắt và khai báo y tế kịp thời người vào địa bàn; Thường xuyên kiểm danh, kiểm diện các đối tượng nghiện ma túy để quản lý, tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy.

        Đối với Đồn Biên phòng, Công an, Y tế: Xây dựng kế hoạch, đề xuất các phương án để tạo thuận lợi nhất việc quản lý và khai báo y tế cho người dân; Có giải pháp tuyên truyền, vận động người dân tham gia tiêm vắc xin. Tổ chức tiêm vắc xin hiệu quả, phù hợp, không tạo ra đám đông; Có kế hoạch, số lượng, loại thuốc cụ thể để tiêm vắc xin; Chủ động các phương án, bố trí lực lượng hỗ trợ hoạt động tiêm vắc xin, lấy mẫu test, các khu cách ly khi có tình huống dịch xảy ra trên địa bàn./.

 

Văn Toán
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên