Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Nậm Nhừ
Thời gian đăng: 22/09/2022 12:32:53 AM

          Chiều ngày 21.9, đoàn công tác do đồng chí Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại xã Nậm Nhừ nhằm kiểm tra, nắm tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn. Đi cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; UBND huyện; Văn phòng Huyện ủy; Phòng GD&ĐT; Công an và Trung tâm Y tế huyện.

157.jpg

Đồng chí Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm việc với Cấp ủy, chính quyền xã và các lực lượng tại Trạm Y tế xã

          Đến tham và làm việc tại Trạm Y tế xã Nậm Nhừ, đoàn công tác đã nghe đại diện Trạm Y tế xã báo cáo về thực trạng công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác tiêm Vắc xin Phòng bệnh Covid-19 9 tháng đầu năm và công tác tiêm phòng mở rông 8 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn xã Nậm Nhừ. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn xã Nậm Nhừ đã ghi nhận 168 ca mắc Covid-19, tất cả các ca mắc đã điều trị khỏi và không có trường hợp tử vong. Trạm Y tế xã đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chuẩn bị các vật tư, hóa chất phòng chống dịch. Về công tác tiêm phòng Vắc xin Phòng bệnh Covid-19 Trạm Y tế xã đã tham mưu cho UBND xã ban hành 13 kế hoạch triển khai tiêm phòng Vắc xin trên địa bàn, kết quả: tỷ lệ trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt trên 49%, mũi 2 trên 23%; đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 1 đạt 94%, mũi 2 đạt 73%, mũi 3 đạt trên 43%; đối tượng trên 18 tuổi tiêm mũi 1 đạt gần 97%; mũi 2 đạt gần 91%, mũi 3 đạt trên 57%, mũi 4 trên 95%. Đối với công tác phối hợp, Trạm Y tế luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng đứng chân trên địa bàn. Trong công tác tiêm chủng mở rộng, tính đến hết tháng 8 năm 2022 tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt gần 39% giảm 5% so với cùng kỳ năm 2021; trẻ từ 1 đến 5 tuổi được tiêm phòng Vắc xin viêm não nhật bản 2 mũi đạt gần 26% giảm 17%, mũi 3 đạt gần 27% giảm 21% so với cùng kỳ; tỷ lệ trẻ em 18 tháng tiêm Sởi Rubeella đạt trên 74% tăng gần 28%, tiêm DPT mũi 4 đạt 57% giảm gần 4% so với cùng kỳ; tỷ lệ phụ nữ có thai được tiêm phòng uốn ván mũi thứ 2 trở lên đạt 57% giảm gần 4% so với cùng kỳ.

          Tỷ lệ người dân tiêm Vắc xin Phòng bệnh Covid-19 và tiêm chủng mở rộng đạt thấp là do tâm lý người dân khi tiêm đủ 2 mũi Vắc xin và người chưa tiêm Vắc xin khi bị mắc Covid-19 đều có triệu chứng như nhau, không cần điều trị chỉ ở nhà cũng khỏi nên không muốn tiêm nhắc lại và không cho con đi tiêm; một số bộ phận người dân chưa tin tưởng về tính an toàn của Vắc xin lo sợ sảy ra tai biến trong khi tiêm và sau tiêm; người dân ở các bản sống rải rác nên việc tiêm chủng gặp rất nhiều khó khăn đối với đội ngũ làm công tác tiêm chủng; mốt số cá nhân, đoàn thể ở các bản có tư tưởng không muốn tiêm do tâm lý sợ đau, sốt không làm nương được.

          Tại buổi làm việc, Đoàn công tác và Cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng đứng chân trên địa bàn đã tập trung thảo luận về những khó khăn vướng mắc, đồng thời đưa ra những giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện.

          Ghi nhận những kết quả đã đạt được đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của của Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như Trạm y tế xã và các lực lượng đứng chân trên địa bàn. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu có tỷ lệ còn đạt thấp thể hiện sự quyết tâm của của Cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như Trạm y tế xã chưa cao; cán bộ công chức khi được phân công triển khai thực hiện chưa có hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, xã cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận đông để nâng cao nhận thức của người dân vừa tuyên truyền theo hình thức tập trung đến tuyên truyền cá biệt từng hộ gia đình; Xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đứng chân trên địa bàn tổ chức triển khai thực hiện để đạt được hiệu quả cao nhất.

158.jpg

Đoàn công tác làm việc với Trường Mầm non và Trường PTDTBT TH-THCS Nậm Nhừ.

          Đến thăm và làm việc với Trường Mầm non, Trường PTDTBT TH-THCS Nậm Nhừ, Đoàn công tác đã nghe 2 nhà trường báo cáo về Tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 9 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đầu năm học 2022-2023. Ngay từ đầu năm học 2 nhà trường đã triển khai đầy đủ các văn bản hướng dân của cấp trên về công tác phòng, chống Dịch bệnh trong năm học mới; tích cực tham gia phối hợp với Trạm Y tế xã, UBND xã trong công tác tuyên truyền, vận động tiêm Vắc xin phòng chống Covid tại các bản; Phối hợp với Trạm Y tế tổ chức tiêm cho học sinh tại trường; Chuẩn bị đầy đủ các vật tư, hóa chất trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời kiến nghị với đoàn công tác về những khó khăn 2 nhà trường đang vướng mắc trong năm học 2022-2023 như: Thiếu nước sinh hoạt cho hoạc sinh; thiếu phòng học, phòng ăn bán trú; giao thông đi lại và chế độ ăn bán trú cho học sinh; làm giấy khai sinh cho trẻ mầm non…

          Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự nỗ lực của các thầy, cô giáo vùng xâu vùng xa Nậm Nhừ. Đồng thời động viên thầy và cô 2 nhà trường khắc phục những khó khăn trước mắt, bên cạnh đó 2 nhà trường cần lập danh sách, kế hoạch cụ thể trình cơ quan chuyên môn thẩm định. Đồng chí khẳng định, huyện sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để thầy, cô 2 nhà trường yên tâm công tác. Bên cạnh đó huyện sẽ tiếp tục huy động các nguồn lực xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất để các em đến trường được sinh hoạt trong môi trường đầy đủ, phụ huynh học sinh yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương.

159.jpg

          Nhân dịp này đoàn công tác đã đến thăm và trao quà động viên bà con nhân dân bàn Nậm Nhừ 3, xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ./.

Văn Toán
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên