Đồng chí Hạng Nhè Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện tuyên truyền giao đất, giao rừng tại xã Nậm Chua
Thời gian đăng: 08/03/2023 08:00:30 PM

          Hôm nay 08/03, Đoàn công tác do đồng chí Hạng Nhè Ly, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn tiếp tục tổ chức tuyên truyền các chủ trương, chính sách về giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp chưa có rừng theo Kế hoạch 2783 UBND tỉnh trên địa bàn xã Nậm Chua.

53.jpg

54.jpg

Đồng chí Hạng Nhè Ly, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tuyên truyền tại 02 bản Nậm Chua 2 và Nậm Chua 4, xã Nậm Chua

          Tại 02 bản Nậm Chua 2 và Nậm Chua 4, đồng chí Hạng Nhè Ly, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phổ biến cho bà con nhân dân các chủ trương, chính sách về giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp chưa có rừng theo Kế hoạch 2783 UBND tỉnh. Theo đó, UBND huyện sẽ triển khai thực hiện giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sự dụng đất lâm nghiệp chưa có rừng cho các hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư trên địa bàn có đất nằm trong quy hoạch 3 loại rừng theo Quyết định số 1208 của UBND tỉnh. Khi triển khai thực hiện các hộ gia đình, cá nhân sẽ được Nhà nước hỗ trợ đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được quyền tham gia hợp tác liên kết trồng các loại cây nông nghiệp, cây dược liệu trên dưới tán rừng theo quy định; được quyền thế chấp vay vốn, góp vốn với nhà đầu tư bằng quyền bằng quyền sử dụng đất; được hỗ trợ kinh phí triển khai các chương trình dự án; được quyền chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất. Đồng thời, hộ gia đình có đất nằm trong vùng dự án khi triển khai đo đạc phải có trách nhiệm chỉ ranh giới, mốc giới các thửa đất hiện trạng đang sử dụng, và phối hợp với người sử dụng đất liền kề, UBND xã thực hiện đo đạc đảm bảo theo đúng quy định.

00066-00_00_30_13-Still002.bmp

          Một số ý kiến, thắc mắc của các hộ gia đình, cá nhân đã được đoàn công tác và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện trao đổi, giải đáp tại buổi tuyên truyền.

          Qua buổi tuyên truyền, cơ bản bà con nhân dân 02 bản Nậm Chua 2 và Nậm Chua 4 đồng tình với chủ trương, chính sách giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp chưa có rừng. Cũng tại buổi tuyên truyền, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao UBND xã, Đơn vị tư vấn tiếp tục tập trung tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương chính sách giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp chưa có rừng cho bà con nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, đề nghị ban lãnh đạo bản phải gương mẫu đi đầu trong việc triển khai đo đạc giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp chưa có rừng và tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong bản chấp thuận chủ trương chính sách theo kế hoạch của UBND tỉnh; UBND xã, Đơn vị tư vấn, phòng Tài nguyên và Môi trường khẩn trương triển khai đo đạc cho các hộ gia đình đã đồng thuận theo quy định. Đối với các hộ gia đình đã đồng thuận phải chỉ ranh giới, mốc giới các thửa đất hiện trạng đang sử dụng và phối hợp với người sử dụng đất liền kề để triển khai đo đạc theo Kế hoạch 2783 của UBND tỉnh./.

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên