Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huện kiểm tra thực địa vùng trồng Mắc ca xã Nà Khoa
Thời gian đăng: 18/07/2022 10:57:26 AM

          Sáng 17/7, đồng chí Hạng Nhè Ly, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra thực địa khu vực triển khai dự án trồng và phát triển cây Mắc ca trên địa bàn xã Nà Khoa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hạt Kiểm lâm huyện, UBND xã Nà Khoa.

83.jpg

Đồng chí Hạng Nhè Ly kiểm tra thực địa đất trồng Mắc ca tại bản Huổi Lụ 1, xã Nà Khoa

          Dự án trồng và phát triển cây Mắc ca tại xã Nà Khoa có quy mô khoảng 1.025 ha; với hình thức Nhà nước cho Nhà đầu tư thuê đất là 417,38 ha; người dân  liên kết với Nhà đầu tư 608,30 ha. Dự án được triển khai không những tăng độ che phủ rừng vùng đất trống đồi trọc, mà còn góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả, khai thác tiềm năng lợi thế, tạo ra sản phẩm chủ lực có giá trị kinh tế và chất lượng nông sản của địa phương trên thị trường, đặc biệt là cho lợi nhuận lâu dài. Đồng thời tạo việc làm cho lao động địa phương, giúp người dân nâng cao thu nhập, từng bước giảm nghèo, làm giàu.

          Tại buổi kiểm tra, rà soát thực địa dự án trồng và phát triển cây Mắc ca tại các bản Huổi Đáp, Nà Khoa, Huổi Lụ xã Nà Khoa; nghe ý kiến thảo luận của cơ quan chức năng huyện và xã. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hạng Nhè Ly khẳng định với địa hình, điều kiện sinh thái và tài nguyên đất hiện có, bản Huổi Lụ 1 có thể triển khai trồng cây Mắc ca ngay trong năm 2022. Đồng chí đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì phối hợp với UBND xã, Nhà đầu tư, các đơn vị liên quan và Tổ giúp việc của UBND huyện cần xuống ngay bản Huổi Lụ 1 tổ chức họp dân, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai trồng cây Mắc ca trên địa bàn.

          Đánh giá chung tiến độ dự án Mắc ca xã Nà Khoa còn chậm, bên cạnh nguyên nhân liên quan thủ tục đất đai, đồng chí Hạng Nhè Ly cũng nêu rõ một bộ phận người dân còn hoài nghi về giá trị kinh tế, đầu ra của sản phẩm Mắc ca. Đồng chí đề nghị UBND xã Nà Khoa phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị huyện thực hiện đầy đủ các nội dung, nhiệm vụ đã được giao; kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án; đồng thời tổ chức họp dân tuyên truyền để người dân hiểu và đồng thuận với cơ chế chính sách về đất đai trong vùng dự án; nhất là giá trị kinh tế cây Mắc ca mang lại, việc chế biến và liên kết tiêu thụ sản phẩm Mắc ca sau thu hoạch để người dân phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, thay đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, sản xuất sản phẩm có giá trị cao, phù hợp với yêu cầu thị trường./.

Công Nghiệp - Văn phòng HĐND-UBND
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên