GIÁO DỤC NẬM PỒ: SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHUYÊN ĐỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC
Thời gian đăng: 11/01/2022 04:52:14 PM

          Nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ đã thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề cấp huyện theo từng tháng, từng quý tùy vào tình hình thực tế trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay.

06.jpg

          Theo đó, các buổi sinh hoạt có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục, cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các môn học, giáo viên các môn học trong toàn huyện.

          Nậm Pồ là huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh và trong hoàn cảnh tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp nhưng những buổi sinh hoạt hoạt chuyên môn cấp huyện luôn được Phòng giáo dục và Đào tạo huyện quan tâm. Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp giáo viên có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, góp phần tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ đó xây dựng kế hoạch của tổ chuyên môn, kế hoạch giáo dục của giáo viên ứng phó với đại dịch Covid-19, xây dựng kế hoạch bài dạy theo hướng phát triển phẩm chất năng lực học sinh, xây dựng và phát triển quan hệ đồng nghiệp thân thiện, tôn trọng theo hướng hợp tác, hỗ trợ và dân chủ, đảm bảo cơ hội phát triển chuyên môn cho mọi giáo viên góp phần nâng cao chất  lượng giáo dục. Góp phần đổi mới trong sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

          Để hoạt động chuyên môn thực sự đạt chất lượng và hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo trong các cơ sở giáo dục phổ thông, tạo cơ hội để giáo viên học tập lẫn nhau trong thực tế, thông qua trải nghiệm quá trình dự giờ - quan sát - suy ngẫm, qua các hoạt động chia sẻ thực tế việc học của học sinh theo tiêu chí “lấy học sinh làm trung tâm” qua đó giáo viên phát triển năng lực mới và cần thiết, đáp ứng yêu cầu để nâng cao chất lượng dạy và học. Trong thời gian tới Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ sẽ tiếp tục có những giải pháp đổi mới về cách thức tổ chức cũng như hình thức phù hợp mang lại hiệu quả và đáp ứng yêu cầu trongtình hình mới hiện nay./.


 (Nguyễn Thị Hường - Phòng  GD&ĐT)
  • THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng truy cập:

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
  • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
  • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
  • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
  • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
  • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
  • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên