•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Ghi từ đại hội điểm xã Pa Tần
  Thời gian đăng: 2/28/2020 8:45:05 PM

   

            Cho tới thời điểm này, việc tổ chức đại hội cấp cơ sở đã được các địa phương huyện Nậm Pồ triển khai theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Tại đại hội điểm xã Pa Tần diễn ra trong 2 ngày 27-28/02/2020, các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ tập thể, nhiều đảng viên đã thẳng thắn đóng góp  ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị. Một số ý kiến khác cũng bày tỏ niềm tin tưởng, sự kỳ vọng những tiềm năng, lợi thế của địa phương sẽ tiếp tục được hoạch định để tạo sự bứt phá mạnh mẽ trong nhiệm kỳ mới.

   36image001.jpg

  Toàn cảnh đại hội

  Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Pa Tần, huyện Nậm Pồ đã đạt được nhiều thành quả đáng tự hào, cơ bản chỉ tiêu, mục tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Trong đó nổi bật là thu nhập bình quân đầu người đạt gần 20 triệu đồng/người/năm, tăng 6 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Tổng diện tích cây lương thực có hạt đạt hơn 500 ha, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 1.150 tấn, lương thực bình quân đầu người đạt 384 kg/người/năm. Tốc độ phát triển đàn gia súc, gia cầm đạt 4%/năm. Pa Tần là một trong những xã làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng của huyện Nậm Pồ với tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 71%. Đời sống của người dân được nâng lên từ dịch vụ môi trường rừng. Xã đạt 7/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo còn hơn 48%, giảm 25% so với đầu nhiệm kỳ. Trong công tác xây dựng đảng, nhiệm kỳ qua, đảng bộ xã Pa Tần đã kết nạp mới 50 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 127 đảng viên; xóa 04 bản trắng đảng viên, hiện nay còn 01 bản chưa có đảng viên. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đều tăng, 20% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

   36image002.jpg

  Phát triển kinh tế gắn với rừng là một trong những lợi thế của xã Pa Tần

  Phát huy tinh thần dân chủ tập thể, nhiều đại biểu dự đại hội đã thẳng thắn đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị của đảng bộ cần phải tập trung đánh giá kỹ lưỡng những ưu điểm, khuyết điểm cùng những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo triển khai nghị quyết của đảng bộ. Từ đó đề ra những mục tiêu, giải pháp điều hành phù hợp nhất trong nhiệm kỳ mới. Ông Bùi Văn Tú, Chi bộ Trường PTDTBT Tiểu học Pa Tần cho biết: “Bản thân tôi là một đảng viên, là Bí thư chi bộ nằm trong BCH Đảng bộ xã, được phân công theo dõi, phụ trách mảng giáo dục của xã nhà. Trong quá trình chuẩn bị cho đại hội, cũng như tại đại hội tôi đã tích cực tham mưu về các mục tiêu, giải pháp chủ yếu để phát triển giáo dục tại xã nhà, góp phần hoàn thiện báo cáo chính trị Đại hội đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.”

  Những phiếu bầu gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng ở Ban chấp hành khóa mới sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, cụ thể hóa những Nghị quyết đại hội để tạo bước đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều đại biểu cũng đã đặt trọn niềm tin vào đội ngũ lãnh đạo mới của xã Pa Tần sẽ năng nổ, trách nhiệm hơn trong thực thi công vụ, giải quyết thấu đáo những vấn đề tồn tại trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới...Ông Vàng Văn Ín, đại biểu cao tuổi nhất tham dự đại hội chia sẻ sự kỳ vọng vào Ban chấp hành đảng bộ xã nhiệm kỳ mới:  “Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành khóa mới, chúng tôi những người dân của xã Pa Tần rất kỳ vọng, tin tưởng vào Ban chấp hành khóa mới, đều là những cán bộ ưu tú, đủ điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực lãnh đạo xã Pa Tần vượt qua khó khăn. Trong nhiệm kỳ mới, tôi tin tưởng rằng xã Pa Tần sẽ có nhiều đổi thay.”

   

  36image003.jpg 

  Đồng chí Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ xã Pa Tần khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

  Xã Pa Tần cùng Phòng Giáo dục và đào tạo là hai tổ chức đảng được Ban thường vụ Huyện ủy Nậm Pồ lựa chọn để tổ chức đại hội điểm. Các vấn đề trọng tâm liên quan đến báo cáo chính trị và công tác nhân sự từ đại hội cấp cơ sở sẽ được Huyện ủy Nậm Pồ quán triệt và rút kinh nghiệm một cách cẩn trọng và kỹ lưỡng nhất. Hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện dự kiến tổ chức trong tháng 7/2020 sẽ thành công, đề ra được định hướng chiến lược trong phát triển, đáp ứng niềm tin, sự kỳ vọng và mong muốn của đông đảo đảng viên và người dân địa phương.Ông Lê Khánh Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ cho biết: “Tại hai đại hội điểm đã thành công tốt đẹp cả về nội dung văn kiện đến công tác nhân sự đảm bảo đúng theo sự chỉ đạo của Ban chấp hành đảng bộ huyện. Qua đại hội điểm ở Chi bộ Phòng Giáo dục và đào tạo, Đảng bộ xã Pa Tần, chúng tôi sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm để phục vụ cho công tác chỉ đạo đại hội trong thời gian tiếp theo.”

  Đại hội đảng bộ xã Pa Tần lần thứ XXI đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã phát huy trí tuệ, tinh thần dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, các đại biểu đã bầu ra được Ban chấp hành đảng bộ gồm 10 đồng chí, bầu 03 đồng chí vào Ban Thường vụ đảng ủy xã. Đồng chí Lò Văn Nọi được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội làm kim chỉ nam lãnh để chỉ đạo trong công tác xây dựng đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

   

  Thanh Bình
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF