•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Giao ban biên giới giữa 6 xã của huyện Nậm Pồ và Cụm bản Hua Mức, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ
  Thời gian đăng: 4/12/2019 3:17:26 PM

   

            Thực hiện Quyết định số 164 của UBND tỉnh Điện Biên, ngày 10/4/2019, trong 2 ngày 10 và 11/4, Đoàn công tác của 6 xã biên giới huyện Nậm Pồ đã đi thăm và làm việc tại cụm bản Hua Mức, huyện Mường Mày, tỉnh Phong-Sa-Lỳ, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

            Trong những năm qua, cấp ủy chính quyền các xã, cụm bản 2 bên biên giới cụm bản Hua Mức, Nậm Pồ đều tổ chức các hội nghị giao ban, giao lưu văn hóa, văn nghệ thể thao, nhằm tạo mối quan hệ gắn bó khăng khít Việt Nam - Lào, tạo điều kiện cho nhân dân 2 bên biên giới qua lại thăm thân, trao đổi hàng hóa. Khác với mọi năm, các bản giáp biên của huyện Nậm Pồ tự tổ chức giao ban biên giới với bản giáp ranh của bên bạn, năm nay, 6 xã biên giới giáp Lào của huyện Nậm Pồ tổ chức chung hội nghị giao ban với cụm bản Hua Mức nhằm giao ban tổng thể, khái quát hơn tình hình của hai bên biên giới.

   13image001.jpg

  Toàn cảnh buổi làm việc

  Tại buổi giao ban, Ông Khăm Sơn - Bí thư, Cụm trưởng Cụm bản Hua Mức đã thông tin nhanh những kết quả trên tất cả các lĩnh vực tới đoàn công tác 6 xã huyện Nậm Pồ. Cụm bản Hua Mức gồm có 11 bản, với trên 500 hộ dân. Cụm bản Hua Mức giáp ranh với các bản thuộc 6 xã của huyện Nậm Pồ gồm: Si Pa Phìn, Phìn Hồ, Chà Nưa, Nà Hỳ, Nà Bủng, Vàng Đán. Trong năm 2018 sang năm 2019, kinh tế - xã hội của cụm bản Hua Mức có nhiều khởi sắc. Trong đó, bình quân lương thực đầu người đạt 375kg/người/năm. Tổng đàn gia súc, gia cầm, thủy sản phát triển ổn định, tăng dần qua mỗi năm. Cụm bản Hua Mức còn 118 hộ nghèo, chiếm hơn 36%. 100% số hộ được sử dụng điện, trong đó 60% sử dụng điện năng lượng mặt trời và điện máy nước, 40% sử dụng điện Quốc gia. Trên 95% dân số được sử dụng nước sạch. Về giáo dục, các bản trong cụm đều có các lớp học tiểu học, trong cụm có 1 trường THCS và 1 trường THPT với trên 300 học sinh và 36 giáo viên. Các bản trong cụm đều đã có đường ô tô đến bản. Thực hiện biên bản ghi nhớ hàng năm giữa các bản trong cụm với các bản biên giới của huyện Nậm Pồ, cụm bản Hua Mức đã giáo dục nhân dân thực hiện đúng theo quy chế biên giới, tạo điều kiện cho nhân dân hai bên qua lại thăm thân, trao đổi hàng hóa cùng phát triển kinh tế - xã hội của hai bên biên giới.

  Tại hội nghị giao ban, đại điện cấp ủy, chính quyền của 6 xã huyện Nậm Pồ có biên giới giáp với các bản của Cụm bản Hua Mức cũng đã thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương tới cụm bản Hua Mức.

  Cũng tại hội nghị, hai bên cũng đã cùng trao đổi, thảo luận những vấn đề chung cần quan tâm trong thời gian tới như: Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc ở khu vực biên giới; Đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy,…

   13image002.jpg

  Hai bên ký kết biên bản ghi nhớ

  Tại hội nghị, hai bên đã thống nhất và ký kết vào biên bản ghi nhớ; phấn đấu thực hiện có hiệu quả nội dung đã ký kết. Gồm:  Tiếp tục chỉ đạo phối hợp về công tác quốc phòng an ninh biên giới; Tiếp tục quản lý, duy trì, tạo điều kiện cho nhân dân hai bên qua lại thăm thân, trao đổi hàng hóa đúng theo quy định của pháp luật; Đẩy mạnh việc giao lưu, kết nghĩa giữa các bản giáp ranh; Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc; Tiếp tục tạo điều kiện cho nhân dân cụm bản Hua Mức sang các cơ sở y tế của huyện Nậm Pồ khám, chữa bệnh,…

   13image003.jpg

  Đêm giao lưu văn nghệ thắm tình hữu nghị Việt - Lào

  Trước đó, tối ngày 10/4, giữa hai bên đã có buổi giao lưu văn hóa văn nghệ góp phần củng cố vun đắp tình cảm của cấp ủy, chính quyền, nhân dân hai bên biên giới; phát huy tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

           

   

   

  Thanh Bình
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF