Giao ban trực tuyến tháng 3 giữa UBND huyện với các xã
Thời gian đăng: 30/03/2022 07:28:39 AM

      Chiều nay 29/3, UBND huyện Nậm Pồ tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến với các xã nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 3 và đề ra các nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp; Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, lãnh đạo UBND 15 xã tại các điểm cầu.

63.jpg

Đồng chí Nguyễn Xuân Thuận, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp giữa điểm cầu 15 xã bằng hình thức trực tuyến

      Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND các xã đã báo cáo nhanh về tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 3 năm 2022. Mặc dù dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp và sự nỗ lực của người dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, vừa chống dịch bệnh Covid - 19, vừa đảm bảo các nhiệm vụ, chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội đề ra như: Các xã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung chỉ đạo sản xuất nông - lâm - nghiệp; công tác phòng chống cháy rừng, chặt phá rừng; công tác phòng chống dịch Covid -19, đã kịp thời phát hiện, khoanh vùng, dập dịch, không để dịch lây lan ra cộng đồng; chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ; nhất là công tác tiêm chủng cho trẻ em dưới 01 tuổi và tiêm vắc xin Covid -19; Công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được duy trì, an ninh trật tự, đảm bảo quốc phòng an ninh được giữ vững. Tuy nhiên, xuất hiện một số ổ dịch Covid -19 trên địa bàn một số xã; quản lý bảo vệ rừng, tình trạng phá rừng còn xảy ra, đặc biệt là trong thời qua xã Nà Khoa xảy ra 12 vụ phá rừng; tranh chấp đất đai ở một số xã còn xảy ra. Một số kiến nghị của UBND các xã đã được lãnh đạo UBND huyện và trưởng các cơ quan, đơn vị huyện trả lời tại cuộc họp. Đồng thời đề xuất một số giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4.

      Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Thuận, Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định: Cơ bản các xã thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 và có phương hướng triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4. Đồng chí đề nghị trong tháng 4 các xã tập trung chỉ đạo công tác tiêm chủng vắc xin cho trẻ em dưới 01 tuổi và tiêm vắc xin Covid-19 cho các đối tượng là 1.000 người; yêu cầu chủ tịch UBND các xã phải xác nhận số lượng đăng ký tiêm vắc xin để gửi về UBND huyện và gửi báo cáo tiến độ tiêm chủng về UBND huyện. Thường xuyên nắm bắt, cập nhật, thống kê những công dân trên địa bàn đi lao động trong và ngoài nước; quan tâm tạo điều kiện, bố trí việc làm cho người dân tại địa phương; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính hướng dẫn, tập huấn người dân biết thực hiện nhằm đưa vào chuyển đổi số; dự kiến trong tháng 4 này có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, cần có giải pháp chủ động; đề nghị UBND các xã thường xuyên tuần tra, kiểm tra rừng để nắm bắt, phát hiện kịp thời các vụ phá rừng trên địa bàn; tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác, giáo dục, y tế; cần lưu ý khi test Covid-19, phải đúng thời gian 07 ngày cách ly y tế và điều trị nhằm tránh lãng phí kít test./.

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên