Giao ban trực tuyến tháng 7 giữa lãnh đạo UBND huyện với lãnh đạo UBND các xã
Thời gian đăng: 27/07/2021 05:13:10 PM

         Ngày 27/7/2021, UBND huyện tổ chức họp giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo UBND huyện với lãnh đạo UBND các xã để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2021. Tham dự tại điểm cầu huyện có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, đại diện một số cơ quan ngành dọc. Đồng chí Bùi Văn Luyện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

80.jpg

          Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND các xã đã báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ trong tháng 7 năm 2021. Nổi bật, các xã đã chủ động và phối hợp tốt với các phòng ban, đơn vị của huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra; trong đó tập trung vào công tác chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp theo Kế hoạch, trọng tâm là chỉ đạo gieo cấy, chăm sóc lúa mùa; phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Đã thực hiện kế hoạch khoanh nuôi tái sinh rừng và kế hoạch giao đất giao rừng theo Kế hoạch số 2783 của UBND tỉnh, cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra. Đã tiếp tục, chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn huyện. Chuẩn bị tốt nội dung và tổ chức thành công Kỳ họp thứ I HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện: Đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình thương binh liệt sĩ nhân dịp 27/7; công tác phòng, chống lụt bão được quan tâm, chủ động rà soát các điểm sạt lở; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi và các hoạt động khác cơ bản được duy trì. Trong tháng, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản được giữ vững. 

          Cũng tại cuộc họp, UBND các xã đã kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc về: sửa chữa cầu Nậm Đích, xã Chà Cang; thanh lý cầu treo Trung tâm xã Chà Cang; đầu tư đường điện cho một số hộ dân tại xã Nà Hỳ; sắp xếp biên chế dôi dư,… Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện tập trung trả lời kiến nghị, đề xuất của các xã.

          Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Luyện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2021: Tiếp tục chỉ đạo chăm sóc lúa mùa, cây trồng trên nương theo Kế hoạch; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi; thực hiện tốt phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Phòng chống lụt bão của xã; tiếp tục thực hiện rà soát các loại đất để đưa ra hoặc đưa vào quy hoạch 3 loại rừng, đảm bảo tiến độ, chất lượng; đẩy nhanh tiến độ đo vẽ, lập hồ sơ công nhận diện tích về khoanh nuôi tái sinh rừng; tập trung rà soát lại tất cả các tuyến đường, các điểm sạt lở ở trên địa bàn của xã, để có giải pháp khắc phục khẩn trương, đảm bảo giao thông thông suốt; tập trung quyết toán các dự án hoàn thành; thực hiện tốt việc quản lý thu, chi ngân sách trên địa bàn; phối hợp với nhà thầu, đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu, giải ngân thanh toán vốn đầu tư; tiếp tục quan tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không chủ quan, lơ là cảnh giác; phối hợp tốt với Phòng GD-ĐT để chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; ứng dụng công nghệ thông tin, không để tồn đọng hồ sơ công việc; tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành công việc qua hệ thống xử lý hồ sơ công việc; tổ chức tốt các cuộc diễn tập phòng chống lụt bão, diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra./.

 

Thiện Thơ, Văn phòng HĐND-UBND huyện
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên