Hai huyện thống nhất nội dung dự án đường bê tông Nậm Đích
Thời gian đăng: 13/09/2022 10:54:49 AM

          Chiều 12/9, tại Phòng họp HĐND – UBND huyện Nậm Pồ, UBND huyện đã có buổi làm việc với đoàn công tác của huyện Mường Chà để thống nhất một số nội dung liên quan đến Dự án đường bê tông bản Nậm Đích, xã Chà Nưa, huyện Mườg Chà (nay là Nậm Pồ). Tham gia buổi làm việc có Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ và Mường Chà; đại diện lãnh đạo một số phong, ban liên quan hai huyện.

121.jpg

Đồng chí Bùi Văn Luyện, PBT, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ phát biểu tại buổi làm việc

          Theo báo cáo của UBND huyên Mường Chà, dự án đường bê tông bản Nậm Đích, xã Chà Nưa thuộc loại công trình giao thông cấp IV, do UBND huyện Mường Chà làm chủ đầu tư, có tổng nguồn vốn cho dự án là 178.200.000.000 đồng với chiều dài đường bê tông 3,16 km được triển khai thi công từ năm 2011, chia làm 02 giai đoạn thực hiện. Trong giai đoạn I gồm khối lượng nền đường, công trình thoát nước ngang, cầu dầm BTCT DUWL; giai đoạn I gồm khối lượng còn lại phần mặt đường, rãnh bê tông, công trình phụ trợ và an toàn giao thông. Dự án đã thực hiện và giải ngân 18.104.239.000  đồng.

          Tuy nhiên đến năm 2012, dự án phải dừng, trì hoãn, gián tiến độ theo Chỉ thị số 1792, ngày 15/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Đến năm 2013, chia tách và thành lập huyện Nậm Pồ, bản Nậm Đích, xã Chà Nưa thuộc huyện Nậm Pồ.

122.jpg

Đồng chí Trang A Lử - PBT, Chủ tịch UBND huyện Mường Chà cho ý kiến tại buổi làm việc

          Đến ngày 7/6/2022, tại kết luận số 56 của đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh – Phạm Đức Toàn tại cuộc họp xem xét, cho ý kiến để tháo gỡ khó khăn liên quan đến các dự án đầu tư xây dựng công trình. Trong đó có dự án Đường Nậm Đích, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ, việc khẩn trương thực hiện dứt điểm dự án  là rất cần thiết, để phát huy hiệu quả nguồn vốn đã đầu từ, tháo gỡ khó khăn cho Chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia thực hiện dự án.

          Tại buổi làm việc hai  huyện đã tập trung thảo luận, cho ý kiến, tháo gỡ và thống nhất để dự án sớm được tiếp tục triển khai.

123.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc của hai huyện

          Kết luận tại buổi làm việc hai huyện Nậm Pồ và Mường Chà thống nhất: Phía huyện Nậm Pồ đồng tình ủng hộ thực hiện dự án; quy mô thực hiện dự án đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt; huyện Nậm Pồ sẽ phối hợp với huyện Mường Chà thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; huyện sẽ giao các phòng, ban liên quan phối hợp với huyện Mường Chà thực hiện dự án; trong quá trình thực hiện dự án có vướng mắc đề nghị các bên thông tin để giải quyết và giao đồng chí Trung tâm quản lý đất đai làm đầu mối phối hợp với huyện Mường Chà thực hiện dự án.  Còn  huyện Mường Chà  tiếp tục thực hiện trong năm nay phải giải ngân 35 tỷ, thời gian rất gấp; huyện sẽ yêu cầu nhà thầu tạp trung máy móc, nhân công; tuyên truyền bà con chấp thuận thực hiện dự án và đề nghị huyện Nậm Pồ cử đại diện để phối hợp thực hiện. Ngoài ra, địa phương được hưởng thụ dự án là người bản Nậm Đích, xã Chà Nưa cũng đồng tình, ủng hộ dự án./.

Mắn On
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên