•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Hỗ trợ vùng lũ Nậm Nhừ trước thềm năm học mới
  Thời gian đăng: 9/4/2020 7:56:48 AM

            Sáng nay, tại huyện Nậm Pồ, Báo giáo dục và Thời đại - Nhóm thiện nguyện Bắc Trung Nam đã tổ chức trao hơn 700 suất quà cho học sinh trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nhừ và hộ nghèo trên địa bàn xã với tổng giá trị quà tặng trên 270 triệu đồng.

  07.jpg

  Những xuất quà được trao cho các thầy, cô giáo trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nhừ bị ảnh hương do mưa lũ vừa qua

            Đợt mưa lũ xảy ra hồi giữa tháng 8 vừa qua đã làm cho cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên bị ảnh hưởng. Nhiều công trình nhà cửa, trường lớp học bị cuốn trôi. Trong đó, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Nhừ (Tiểu học Nậm Nhừ), xã Nậm Nhừ bị ảnh hưởng nặng nhất với 4 gian nhà ở học sinh nội trú bị cuốn trôi; 1 dãy nhà công vụ gồm 6 phòng bị hư hỏng nặng, cùng nhiều tài sản của các thầy cô bị bùn đất vùi lấp.

            Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của thầy trò vùng biên, Báo GD&TĐ đã kết nối với nhóm thiện nguyện Hoa Hoàng (Cầu Giấy, Hà Nội) cùng nhiều câu lạc bộ thiện nguyện khắp mọi miền Tổ quốc chung tay hướng về thầy trò vùng cao nghèo nơi đây. Chỉ sau thời gian chưa đầy nửa tháng, nhóm Thiện nguyện Hoa Hoàng cùng các nhóm thiện nguyện khác đã kêu gọi sự chung tay tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. 600 suất quà đầy ý nghĩa đã thu được sau đợt kêu gọi với tổng giá trị hơn 270 triệu đồng. Trong đó, có 205 suất quà cho học sinh Tiểu học, mỗi suất quà bao gồm: Chăn, màn, gối, chiếu, vở viết (hơn 4.600 quyển), bút viết, xô xách nước, bàn chải, tuýp kem đánh răng và gần 500 bánh trung thu. Riêng gần 100 học sinh nội trú và giáo viên chịu thiệt hại do lũ ống được trao tặng thêm 500kg gạo và 50 thùng mì tôm. 80 học sinh ở trường Mầm non Nậm Nhừ cũng được trao tặng quà cho năm học mới với nhiều đồ dùng thiết yếu. Ngoài ra, những giáo viên chịu ảnh hưởng do lũ quét cũng được trao tặng: 11 nồi cơm điện; 11 ấm điện đun nước; 22 chiếc chăn; 44 chiếc gối; 22 chiếc màn tuyn, 22 chiếc đệm và 11 thùng đựng nước sinh hoạt. 2 cô giáo có nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn cũng được gửi tặng tiền mặt, mỗi người 5 triệu đồng để khắc phục thiên tai.

  08.jpg

  Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn  - Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cũng đến dự và trao quà cùng đoàn thiện nguyện

            Những món quà này là nguồn động viên lớn đối với giáo viên, học sinh và người dân trên địa bàn xã Nậm Nhừ vừa bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ, nhất là khi học mới 2020 – 2021 đã bắt đầu./.

   

   Mắn On
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF