•    Trang chủ
 • Niêm giám thống kê
 • Thủ tục hành chính
 • Danh bạ điện thoại
 • Sơ đồ web
 • Nhập từ khóa:
HỆ THỐNG VĂN BẢN
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Hoạt động trải nghiệm sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục
  Thời gian đăng: 10/24/2019 8:01:43 AM

   

  Với chủ đề “Gửi lời yêu thương”, hoạt động trải nghiệm sáng tạo được các thầy cô giáo trường tiểu học Nà Hỳ số 1 tổ chức cho học sinh đúng vào dịp cả nước kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam 20.10. Đây là hoạt động giáo dục giữ vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

  20image001.jpg

  Hoạt động trải nghiệm sáng tạo thu hút sự tham gia của các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh

  Trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giáo dục, trong đó dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh được tham gia trực tiếp vào các hoạt động khác nhau ở nhà trường cũng như ngoài xã hội với tư cách là chủ thể của hoạt động, qua đó phát triển năng lực thực tiễn, phẩm chất nhân cách và phát huy tiềm năng sáng tạo của từng học sinh. Cô giáo Hoàng Thị Thảo – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nà Hỳ số 1 cho biết:  Trong những năm học vừa qua, nhà trường đã tích cực đổi mới các hoạt động giáo dục, tổ chức nhiều hoạt động như: đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới đánh giá học sinh, đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm sáng tạo với nhiều chủ đề gần gũi với học sinh. Những hoạt động giáo dục này tạo cơ hội để học sinh giao tiếp, hợp tác, chia sẻ, bày tỏ quan điểm, tìm hiểu kiến thức các môn học bởi lẽ học sinh của nhà trường chủ yếu là người dân tộc thiểu số nên các em rất nhút nhát, thiếu tự tin trong giao tiếp; thông qua hoạt động trải nhiệm sẽ tăng cường mối liên kết giữa nhà trường với gia đình học sinh và chính quyền địa phương trong công tác giáo dục ở vùng cao còn rất khó khăn”.

   20image002.jpg

   

  Việc triển khai các hoạt động trải nghiệm sáng tạo góp phần phát triển năng lực là điều rất cần thiết đối với học sinh tiểu học, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn và tích cực tham gia vào hoạt động của nhà trường. Thầy giáo Lò Văn Hào, giáo viên tổng phụ trách Đội TNTP HCM trường Tiểu học Nà Hỳ số 1 chia sẻ: Tôi được Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ làm công tác tổ chức cho hoạt động trải nghiệm lần này. Tôi đã rất cẩn thận trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai tới các lớp, trong đó chú trọng đến việc tăng cường phối hợp chặt chẽ với các đồng chí giáo viên chủ nhiệm lớp và phụ huynh học sinh thì hoạt động mới đạt kết quả như mong muốn.

  20image003.jpg

  Các bạn nhỏ cùng nhau nấu những  món ăn đơn giản dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo và phụ huynh

  Được biết trong khuôn khổ của chương trình trải nghiệm sáng tạo ở trường Tiểu học Nà Hỳ số với chủ đề “Gửi lời yêu thương” diễn ra rất nhiều hoạt động, như: Văn nghệ, trải nghiệm cách nấu những món ăn đơn giản, làm bánh, viết thiệp chúc mừng gửi đến mẹ, thiết kế trang phục từ phế liệu, trình diễn thời trang, chợ nông sản…Chị Điêu Thị Thúy, phụ huynh em Nguyễn Huyền Thương, học sinh lớp 4a1 phấn khởi cho biết: Mặc dù nhà cũng rất nhiều việc nhưng khi được cô giáo chủ nhiệm thông báo tôi đã sắp xếp công việc đến đây từ sớm để tham gia hoạt động cùng con. Con gái tôi rất vui khi có mẹ tham gia và được cùng với mẹ nấu những món ăn đơn giản. Tôi rất xúc động khi được nhận tấm thiệp chúc mừng từ tay con mình thiết kế trong không khí vui tươi như thế này”.

  Có lẽ không chỉ chị Thúy mà những người mẹ khác cũng vô cùng xúc động khi được nhận những tấm thiệp còn thơm màu mực từ tay những đứa con bé bỏng của mình gửi tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Đó là món quà vô giá thay lời muốn nói, lòng biết ơn vô bờ bến của những đứa con dành cho người mẹ kính yêu của mình.

  Em Lò Vi Hạnh Thảo, học sinh lớp 5a1 xúc động nói: Em cảm ơn các thầy cô đã tổ chức cho chúng em hoạt động trải nghiệm sáng tạo rất ý nghĩa này, chúng em được viết nên những cảm xúc của mình dành tặng cho mẹ nhân ngày 20.10, em thấy yêu mẹ hơn và cảm ơn mẹ đã sinh ra con, chăm sóc, nuôi dưỡng con nên người.”

   20image004.jpg

  Hoạt động thiết kế thiệp chúc mừng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt nam 20.10

  Hoạt động sôi nổi và được mong chờ nhất là phần trình diễn thời trang được làm từ túi ni lông, giấy báo cũ, vỏ chai nhựa,… do các người mẫu nhí biểu diễn. Khi những đồ dùng chúng ta vứt đi lại vô tình biến thành những món thời trang thú vị, tuy biết rằng chỉ đơn giản là làm cho vui trong các hoạt động tập thể. Nhưng nó lại mang thông điệp cực lớn, bảo vệ môi trường, tái sử dụng tối đa những đồ dùng bên cạnh chúng ta. Em Bùi Phương Uyên, học sinh lớp 5a1cho biết: Em rất thích bộ trang phục các bạn trình diễn vì nhìn chúng được làm từ phế liệu nhưng cũng khá đẹp và lạ mắt. Mỗi bộ trang phục đều mang thông điệp ý nghĩa về việc chúng ta không nên vứt rác bừa bãi, các bạn hãy giữ môi trường xanh – sạch – đẹp và bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

  20image005.jpg 

  Bộ trang phục được thiết kế và sử dụng chất liệu từ giấy báo cũ mang thông điệp “Hãy bảo vệ môi trường”

  Hoạt động trải nghiệm sáng tạo đã khép lại nhưng cảm xúc thì còn mãi bởi đó là kỷ niệm khó có thể quên của các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Còn với chúng tôi – những người làm công tác giáo dục vùng cao luôn tin rằng hoạt động trải nghiệm sáng tạo sẽ hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống và các năng lực cần thiết, thu hút các em đến trường và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong các nhà trường và đặc biệt chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông vào năm 2021./.

   

                                                                                 

   Vi Minh – Phòng GD&ĐT
 • THỜI SỰ ĐIỆN BIÊN
 • vòng bi bạc đạn SKF Vòng bi SKF chính hãng Gối đỡ SKF Mỡ bôi trơn SKF Vòng bi SKF Gối đỡ UCP Vòng bi NSK Mỡ bôi trơn SKF Mỡ chịu nhiệt SKF