Hội Phụ nữ huyện Nậm Pồ: Chung vai cùng nông dân nghèo qua chính sách nguồn vốn tín dụng
Thời gian đăng: 18/03/2022 04:12:04 PM

      Thời gian qua, Hội Phụ nữ huyện Nậm Pồ đã thực hiện tốt hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). Từ nguồn vốn tín dụng chính sách này, nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đã xây dựng được mô hình sản xuất, chăn nuôi hiệu quả, bền vững, ổn định cuộc sống và có những đóng góp tích cực trong công tác giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

40.jpg

Cán bộ Hội Phụ nữ huyện tuyên truyền chủ trương, chính sách về tín dụng ưu đãi đến hội viên

      Hiện nay, Hội Phụ nữ các cấp huyện Nậm Pồ đang phối hợp với NHCSXH để thực hiện hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn tín dụng ưu đãi, hỗ trợ vốn vay đến hội viên, người dân trong huyện. Tính đến ngày 28/02/2022, dư nợ nhận ủy thác của Hội đạt trên 94,2 tỷ đồng, chiếm 27,4% tổng dư nợ nhận ủy thác, tăng so với đầu năm 2022 hơn 1,8 tỷ đồng, với 55 tổ Tiết kiệm và Vay vốn đang hoạt động, 1.983 hộ còn dư nợ. Để hoạt động ủy thác đạt hiệu quả, Hội đoàn thể nhận ủy thác các cấp đã phối hợp với NHCSXH huyện hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Nhà nước về tín dụng ưu đãi, các chương trình tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời, quá trình cho vay được thực hiện chặt chẽ, giám sát trước, trong và kiểm tra sau khi cho vay đối với các hộ được giải ngân vốn vay.

41.jpg

Cán bộ Hội Phụ nữ xã Chà Nưa kiểm tra vốn tín dụng chính sách

      Điển hình: gia đình bà Kim Thị Thị tại bản Nà Sự, xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ sinh ra và lớn lên trên vùng đất có tiềm năng phát triển mô hình kinh tế VACR, song trước đây gia đình bà Thị chưa khai thác, phát huy được tiềm năng để phát triển kinh tế do thiếu vốn. Năm 2015, hoạt động ủy thác cho vay vốn tín dụng thông qua Hội Phụ nữ huyện Nậm Pồ đã hỗ trợ, tạo điều kiện giúp gia đình bà Thịvay vốn NHCSXH, với số tiền 50 triệu đồng. Bà Kim Thị Thị cho biết: gia đình tôi đã sử dụng số tiền vay vào việc đầu tư mua con giống và làm chuồng trại để nuôi lợn sinh sản và lợn thịt, kết hợp với mở của hàng tạp hóa để phục vụ bà con trong bản, từ mô hình này trừ chi phí đã mang lại thu nhập cho gia đình từ 150 đến 200 triệu đồng mỗi năm, giúp gia đình vươn lên thoát nghèo và là tấm gương để các chị em học tập.

      Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn rất nhiều Hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi như hộ bà Lèng Thị Đông, Lò Thị Hiền, Poòng Thị Vui, Tao Thị Lâm… (xã Nà Hỳ). Nhờ nguồn vốn vay tín dụng ưu đãi các hộ đã vươn lên thoát nghèo, trang trải được cuộc sống, mua sắm được nhiều vật dụng gia đình có giá trị và tạo điều kiện cho con em trong hộ được học tập.

42.jpg

Cán bộ Hội Phụ nữ kiểm tra việc sử dụng vốn sau khi vay

      Thông qua hoạt động vay vốn tín dụng chính sách, đã thu hút được đông đảo hội viên tự nguyện tham gia và ngày càng gắn bó với chính quyền, với tổ chức hội, hội viên đã giúp đỡ nhau làm ăn, tạo việc làm để nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua phụ nữ Nậm Pồ học và làm theo Bác./.

Trần Yến - HPN huyện
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên