Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân Thường trực HĐND huyện năm 2022
Thời gian đăng: 01/12/2022 04:10:35 PM

           Chiều ngày 30/11, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân Thường trực HĐND huyện. Đồng chí Lê Khánh Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

281.jpg

Đồng chí Lê Khánh Hòa, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

           Trình bày Báo cáo kiểm điểm của Tập thể Thường trực HĐND huyện, đồng chí Chẻo A Xoang, Phó Chủ tịch HĐND huyện cho biết, năm 2022, luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của cấp ủy các cấp bằng việc ban hành các nghị quyết đúng, kịp thời; tiếp tục chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện Quy chế làm việc của Thường trực HĐND huyện, quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện với UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; đồng thời căn cứ vào quy định của Luật, tập thể Thường trực HĐND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành toàn diện, hiệu quả các hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền góp phần quan trọng vào thành tích chung của huyện.

           Tập thể Thường trực HĐND huyện, các thành viên của Thường trực HĐND huyện luôn nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đấu tranh chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên là đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND các xã, phối hợp với các tổ chức Đảng gắn việc thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh.

           Thực hiện nhiệm vụ năm 2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức 12 phiên họp định kỳ để xem xét, đánh giá kết quả hoạt động công tác tháng và đề ra nhiệm vụ tháng tiếp theo; tham mưu tổ chức 06 kỳ họp, trong đó có 02 kỳ họp thường lệ và 04 kỳ họp chuyên đề để giải quyết công việc phát sinh, đột xuất theo đề nghị của UBND huyện và xem xét, thông qua các nội dung theo thẩm quyền của HĐND huyện. Tiến hành 02 cuộc giám sát chuyên đề tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm được cử tri quan tâm. Trong năm Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước và sau các Kỳ họp thường lệ để đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả Kỳ họp gần nhất và thông báo tới cử tri kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của UBND huyện; đồng thời lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, qua các đợt tiếp xúc cử tri đã có hơn 1.500 lượt cử tri tham gia với hơn 200 ý kiến, kiến nghị.

           Kết luận nội dung kiểm điểm tập thể Thường trực HĐND huyện, đồng chí Lê Khánh Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể, cá nhân các đồng chí Ủy viên trong thực hiện các nhiệm vụ năm 2022. Đã khắc phục được những tồn tại, hạn chế trong hội nghị kiểm điểm năm 2021 chỉ ra; các cuộc giám sát của Thường trực HĐND huyện, các ban của HĐND huyện đã đúng trọng tâm, trọng điểm kịp thời giám sát những vấn đề đang được cử tri bức xúc, quan tâm; chất lượng các cuộc giám sát ngày càng được nâng lên.

           Để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2023, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành hoạt động HĐND, vai trò điều hòa, phối hợp các Ban HĐND. Các Ban HĐND nêu cao trách nhiệm trong công tác thẩm tra báo cáo, tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND để xem xét, đánh giá, điều chỉnh cho phù hợp. Tăng cường các hoạt động giám sát chuyên đề, nhất là giám sát thường xuyên, giám sát đột xuất để kịp thời phát hiện và có biện pháp xử lý các bất cập, hạn chế của các cơ quan, đơn vị theo hướng tập trung vào một vấn đề nhất định, tránh giám sát hình thức, dàn trải./. 

Mạnh Dũng
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên