Hội nghị sơ kết Đề án 06, 8 tháng đầu năm 2022
Thời gian đăng: 15/09/2022 07:47:49 AM

          Chiều 14/9, UBND huyện Nậm Pồ tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết việc triển khai thực hiện Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, 8 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn.Đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

134.jpg

Đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

          Xác định rõ tính cấp thiết và tầm quan trọng của Đề án 06, huyện Nậm Pồ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai quyết liệt, đồng bộ và linh hoạt các giải pháp, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2022, các phòng, ban, ngành cấp huyện, UBND cấp xã tích cực triển khai Đề án 06 theo đúng lộ trình đạt được kết quả, nổi bật như: tổ chức họp dân 38 buổi, thu hút hơn 3.300 lượt người tham gia; tổ chức 6 hội nghi tuyên truyền Đề án 06thu hút hơn 380 lượt người tham gia. Công tác rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư, dữ liệu chuyên ngành được triển khai tích cực; đã triển khai 11/25 dịch vụ thiết yếu theo Đề án 06, tiếp nhận và giải quyết hơn 2.600 hồ sơ đúng hạn;tổng số dịch vụ công mức độ 3,4 giải quyết TTHC là 68 dịch vụ; duy trì dữ liệu dân cư và cấp CCCD cho 100% công dân đến độ tuổi theo quy định; số thẻ CCCD đã được tích hợp thẻ BHYT gần 1.800; phối hợp với các nhà mạng cấp miễn phí hơn 1.000 sim chính chủ cho công dân và học sinh trên địa bàn...

          Bên cạnh kết quả đạt được còn một số tồn tại hạn chế như: Việc vào cuộc triển khai, thực hiện Đề án 06 ở một số cơ quan, ban, ngành và UBND các xã còn chậm, chưa quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; văn bản triển khai, thực hiện còn hình thức, chưa sát với thực tế địa bàn; chưa bám sát nội dung, nhiệm vụ theo chức năng được giao.

          Tại hội nghị, đại biểu tham dự ở các điểm cầu đã thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện Đề án 06, bàn giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc để thực hiện Đề án 06 trong thời gian tới.

          Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Luyện, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện: khẳng định trong thời gian đầu triển khai thực hiện Đề án 06 các quan, đơn vị huyện, các xã chưa hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu các nhiệm vụ của Đề án 06, nhưng với sự quyết tâm cao các cơ quan, đơn vị huyện và các xã đã tích cực triển khai thực hiện các phương pháp tuyên truyền bước đầu có dấu hiệu tích cực, hiệu quả. Từ huyện đến các xã đã xây dựng kế hoạch, thành lập kiện toàn Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc, tổ công táctriển khai Đề án 06; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đề án 06, bố trí nhân lực, trang thiết bị và các điều kiện phục vụ thực hiện Đề án... Tuy nhiên vẫn còn những khó khăn, vướng mắc như: Dữ liệu dân cư chưa được làm sạch; thu nhận CCCD chưa triệt để; còn nhiều bản trên địa bàn huyện chưa có điện lưới quốc gia, một số vùng chưa có sóng điện thoại, mạng 3G, 4G; sử dụng sim chưa chính chủ còn nhiều; tỷ lệ người dân s dụng smratphone hạn chế; thực hiện 25 dịch vụ công thuyết yếu còn chậm; thí điểm khám chữa bệnh bằng thẻ CCCD chưa nhân rộng; nguồn kinh phí thực hiện mỏng; công tác tuyên truyền hạn chế, chưa gương mẫu đi đầu trong việc triển khai thực hiện Đề án...

          Đề nghị thời gian tới, cần tập trung nghiên cứu giải quyết những khó khăn, vướng mắc; xác định việc thực hiện Đề án 06 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, trọng điểm trong năm 2022; tiếp tục hoàn thiện cấp CCCD cho 100% công dân theo độ tuổi; làm sạch dữ liệu chuyên ngành; tiếp tục rà soát các dịch vụ công trong tổng số 25 dịch vụ thiết yếu để triển khai thực hiện; tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện các TTHC trên cổng dịch vụ công. Đồng thời, cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho cơ quan, đơn vị liên quan cấp huyện và UBND các xã để triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 trong thời gian tới, đảm bảo hiệu quả và tiến độ nhanh nhất có thể./.

Giàng Blà
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập:

 • Chung nhan Tin Nhiem Mang
 • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NẬM PỒ
 • Cơ quan chủ quản: UBND huyện Nậm Pồ
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ
 • Địa chỉ: Trụ sở HĐND-UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
 • Điện thoại: 0912 310 143 - Email: luyenubndma@gmail.com
 • Số 769/GP-STTTT ngày 28/12/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên
 • (Ghi rõ nguồn "http://huyennampo.dienbien.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin)
 • Thiết kế bởi - Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên